Phát động cuộc thi viết về văn minh đô thị và ATGT

30/01/2015 18:10

Chiều nay (30/1), Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phát động cuộc thi viết về văn minh đô thị.

 

phát động cuộc thi viết về văn minh đô thị và atgt
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả tham dự cuộc thi.

Do cuộc thi năm nay không có giải Nhất nên Ban Tổ chức đã lựa chọn trong tổng số 250 tác phẩm dự thi để chọn ra 1 tác phẩm đạt giải Nhì, 2 tác phẩm đạt giải Ba và 5 tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Theo Ban Tổ chức, sau một năm phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, trên 40 Cổng TTĐT các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã thuộc thành phố…

Ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đánh giá, cuộc thi đã góp phần tích cực trên mặt trận thông tin báo chí để hoàn thành, đạt chất lượng tốt trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị 2014 của Thành phố.

“Có thể nói, trật tự văn minh đô thị là một nhiệm vụ trọng tâm của thành phố. Chúng ta không thể nói Hà Nội là văn minh, hiện đại nếu không có trật tự và văn minh đô thị”, ông Lợi nhấn mạnh.

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, năm 2015, Sở tiếp tục có kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyên truyền về “Năm trật tự và văn minh đô thị” trên báo chí. Đặc biệt, cuộc thi năm nay sẽ có đầy đủ 4 loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử), thay vì chỉ có 2 thể loại như năm trước.

Cuộc thi năm nay các tác phẩm sẽ được định hướng tập trung vào đề tài văn minh đô thị và ATGT.

Các bài dự thi có thể tham dự là các tác phẩm được đăng phát trên báo chí từ ngày 5/1/2015 đến ngày 20/11/2015. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/11/2015 (tính theo dấu bưu điện).

Cơ cấu giải thưởng: 1 Giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Lê Tươi

 

Lê Tươi