Phát động cuộc thi “Em đến trường an toàn”

18/01/2018 17:09

Cuộc thi đưa ra những thông điệp ATGT nhân văn, ý nghĩa đến với các em học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội.

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại cuộc thi

Chiều 18/1, Hội ATGT Việt Nam phối hợp với Công ty Dow Chemical VietNam cùng Trường Tiểu học Đông Thái tổ chức cuộc thi “Em đến trường an toàn” nhằm hưởng ứng “Năm ATGT cho trẻ em 2018”.

Trải qua các phần thi sơ khảo, 2 đội thí sinh khối lớp 1: Xe đạp KID và Moto Kool của trường Tiểu học Đông Thái bước vào vòng chung kết với 3 phần thi vui nhộn, ý nghĩa qua: Phần chào hỏi với những thông điệp giao thông được chuyển tải sáng tạo qua các bài vè, hát; Phần thi “Em với luật giao thông” được lồng ghép khéo léo các câu hỏi nhận biết đèn tín hiệu, biển báo trên đường, quy định khi ngồi trên phương tiện, giải thích hiệu lệnh qua mô phỏng của CSGT; Phần thi “Em tham gia giao thông” với sự tranh tài ghép tranh về ATGT gay cấn, hồi hộp.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí về: số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ TNGT ở trẻ em vẫn không thuyên giảm. Nguyên nhân chính xuất phát từ sự thiếu quan tâm và giáo dục một cách khoa học kiến thức ATGT đến trẻ em.

“Vì vậy, Ủy ban ATGT Quốc gia đã quyết định lấy chủ đề năm 2018 là “ATGT cho trẻ em”. Cuộc thi hôm nay không chỉ mang đến cho các em những kiến thức sinh động, khả năng nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm, kỹ năng đội MBH đúng cách, thực hiện quy tắc giao thông khi đi trên đường. Nó còn giúp cho mỗi học sinh trở thành những tuyên truyền viên đưa những thông điệp giao thông thiết thực đến với cha mẹ, gia đình, từ đó lan tỏa ra toàn xã hội, thay đổi những hành vi thiếu ý thức của một số người, kéo giảm tỉ lệ TNGT ở trẻ em ở mức thấp nhất”, ông Hùng nói.

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Đại diện Vụ ATGT (Bộ GTVT), Ủy ban ATGT Quốc gia, Hội ATGT Việt Nam, Công ty Dow Chemical VietNam trao tặng 300 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Đông Thái

Đại diện cho lãnh đạo Trường Tiểu học Đông Thái, Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Minh đã gửi lời cảm ơn vì sự quan tâm của các cấp, ngành. Đồng thời, cam kết trong thời gian tới, thầy và trò Nhà trường sẽ tuân thủ và thực hiện nghiêm túc luật ATGT, cùng với các đơn vị khác hướng đến xây dựng một văn hóa giao thông an toàn, lành mạnh trong môi trường giáo dục.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại cuộc thi “Em đến trường an toàn”:

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Ông Khuất Việt Hùng giao lưu với học sinh trường Tiểu học Đông Thái về chủ đề ATGT.

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Phần thi chào hỏi ấn tượng của thí sinh đội thi Moto Kool

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Các thí sinh 2 đội thi được tham gia các câu hỏi mô phỏng, nhận biết đầy thú vị cùng thầy, cô trong trường

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Quy cách đội MBH đạt chuẩn được thầy, cô lồng ghép khéo léo trong các phần thi

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Các em học sinh tranh tài ở phần thi ghép tranh ATGT

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Các tiết mục biểu diễn mang giá trị tuyên truyền ATGT mạnh mẽ của thầy và trò trường Tiểu học Đông Thái

phát động cuộc thi “em đến trường an toàn”

Ông Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam trao tặng phần thưởng cho 2 đội thi

Nam Khánh