Phạt 7,5 triệu đồng xe khách lạng lách, đánh võng trên cao tốc

29/03/2018 17:08

CSGT Bắc Ninh đã xử phạt tài xế xe khách lạng lách, đánh võng trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang mức 7,5 triệu đồng.

phạt 7,5 triệu đồng xe khách lạng lách, đánh võng trên cao tốc

CSGT Bắc Ninh đã xử phạt tài xế xe khách lạng lách, đánh võng trên cao tốc Hà Nội-Bắc Giang mức 7,5 triệu đồng

Chiều 29/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, tài xế và chủ xe khách có hành vi lạng lách, đánh võng trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã đến nộp mức phạt 7,5 triệu đồng. Phòng CSGT cũng đã tước GPLX của tài xế này trong 3 tháng đồng thời giữ phương tiện 7 ngày. Theo Nghị định 46 của Chính phủ, cơ quan chức năng xử phạt tiền từ 7-8 triệu đồng đối với người điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ.

Chiếc xe khách có hành vi lạng lách, đánh võng nguy hiểm này mang BKS 98B-01460, là xe 34 chỗ ngồi thuộc Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang, chạy tuyến Lục Ngạn - Gia Lâm.

Trước đó, ngày 26/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại từ camera hành trình của một xe chạy phía sau chiếc xe khách màu đỏ mang BKS tỉnh Bắc Ninh chạy trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang qua địa phận tỉnh Bắc Ninh theo hướng về Hà Nội, khi vừa đi qua nút giao QL18 được vài trăm mét thì tài xế này vượt lên chặn đầu một chiếc ô tô 4 chỗ. Sau đó, chiếc xe khách màu đỏ cố tình đi chậm rồi liên tục lạng lách, đánh võng trước đầu xe ô tô 4 chỗ trên quãng đường khoảng 2km để chiếc xe này không vượt lên. Chỉ đến khi chiếc xe ô tô 4 chỗ rẽ vào nút giao, xe khách màu đỏ mới tiếp tục hành trình.

Thượng tá Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin qua mạng xã hội, Phòng đã lập tức có kế hoạch truy tìm chiếc xe khách cố tình đi chậm, lạng lách, đánh võng để chặn xe con đi phía sau vượt lên trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Việc truy tìm khá khó khăn do clip quay xa, BKS phương tiện rất mờ, phương tiện lại không đăng ký BKS Bắc Ninh.

Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó có sự hỗ trợ từ các hình ảnh ghi được của các phương tiện khác cùng thời điểm, Phòng đã xác minh được BKS và cơ quan chủ quản của chiếc xe vi phạm này và cử cán bộ tới Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang - đơn vị chủ quản của chiếc xe để thông báo vi phạm.

>>> Clip xe khách lạng lách, đánh võng trước đầu xe con trên cao tốc Hà Nội - Bắc Ninh

“Tới sáng 29/3, Phòng CSGT Bắc Ninh đã lập biên bản xử phạt hành chính chiếc xe vi phạm và chiều 29/3, tài xế cùng chủ xe đã tới Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh nộp phạt, ký cam kết không vi phạm. Theo tường thuật của tài xế xe khách BKS 98B-01460, trước đó xe con 4 chỗ chuyển làn từ nút giao ra cao tốc đột ngột khiến xe khách phải phanh gấp, cả xe cùng hoảng hốt nên tài xế xe khách BKS 98B-01460 bức xúc, có hành vi bồng bột lạng lách, đánh võng trước đầu xe con như trong clip. Tài xế xe khách BKS 98B-01460 bày tỏ sự hối hận và đã cam kết không tái vi phạm pháp luật trật tự ATGT”, đại diện Phòng CSGT Bắc Ninh cho biết.

Được biết, khi clip được đăng tải, Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang đã kiểm điểm, tạm đình chỉ công việc của tài xế xe BKS 98B-01460.

Hải Quỳnh