Phạt 62,5 triệu đồng nhóm thanh niên tụ tập “đại náo” phố núi Quảng Trị

11/11/2021 17:03

Chiều 11/11, UBND huyện Hướng Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa xử phạt nhiều thanh niên chạy xe “đại náo” trên đường Hùng Vương.

“Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh hiện trường về việc tại đường Hùng Vương, thị trấn Khe Sanh vào xã Húc (đoạn trước sân vận động huyện Hướng Hoá) từ khoảng 19h đến khuya, có nhiều thanh niên người dân tộc thiểu số tụ tập, dùng xe phân khối lớn nẹt pô, rú ga, chạy tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi đường.

UBND huyện đã có công văn giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Khe Sanh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các nội dung liên quan theo nội dung phản ánh”, UBND huyện Hướng Hóa cho hay.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hình ảnh thanh niên tụ tập, dùng xe phân khối lớn nẹt pô, rú ga, chạy tốc độ cao trên đường Hùng Vương ở “phố núi” Khe Sanh gây nguy hiểm cho người đi đường được người dân gửi đến cổng thông tin phản ánh hiện trường tỉnh Quảng Trị

Cụ thể, Công an huyện Hướng Hóa đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Đội CSGT – Trật tự Công an huyện phối hợp với Công xã, thị trấn sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình theo thông tin đã phản ánh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện 25 trường hợp vi phạm, phạt tiền 62,5 triệu đồng, với các lỗi vi phạm như điều khiển phương tiện không đội MBH, chở người ngồi sau không đội MBH, không có GPLX, xe không biển số, vi phạm nồng độ cồn...

Công an huyện tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác TTKS, bố trí lực lượng công khai, bí mật để phát hiện tối đa các trường hợp vi phạm.

Thống kê lập danh sách các trường hợp vi phạm gửi về địa phương nhằm phối hợp tuyên truyền giáo dục, tổ chức vận động ký cam kết đối với các cơ sở sửa chữa xe máy không độ chế pô, thay đổi thiết kế xe, lắp còi ưu tiên...

Liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban ATGT tỉnh đã có văn bản yêu cầu các Sở ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT những tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, kiềm chế, giảm số người chết do TNGT trong 10 tháng đầu năm 2021 là các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh.

Phê bình các địa phương có số người chết do TNGT tăng cao: Hải Lăng, Gio Linh, Đakrông, Hướng Hóa, Đông Hà; yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT các địa phương tăng TNGT nói trên nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, phân tích những nguyên nhân và đề ra những giải pháp cấp bách, lâu dài, để tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả nhằm ngăn chặn, kiềm chế giảm TNGT những tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhân dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 và các quy định pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường công tác TTKS, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các tuyến đường quản lý, khu vực đông dân cư, khu vực trường học... Phát huy vai trò của lực lượng Công an chính quy về làm công an xã trong công tác bảo đảm trật tự ATGT tại cơ sở.

Phối hợp Công an tỉnh để chỉ đạo Công an cấp huyện tăng cường công tác TTKS, ngăn chặn và kiềm chế TNGT liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy trên các đường nội thị, nông thôn.

Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSGT, các lực lượng liên quan và Công an cấp huyện lập kế hoạch cao điểm ra quân tăng cường TTKS đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, sử dụng các thiết bị kỹ thuật tiên tiến để giám sát, ghi hình, phát hiện và xử lý vi phạm.

Tập trung TTKS theo các chuyên đề xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, về tốc độ, tải trọng phương tiện...

Duy Lợi