Phạt 17 triệu, tước GPLX nữ tài xế lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

13:49, 14/05/2021

Cục CSGT đã xử phạt 17 triệu, tước GPLX đối với nữ tài xế lùi xe Innova trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên.

Phạt 17 triệu, tước GPLX nữ tài xế lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 1

Nữ tài xế làm thủ tục nộp phạt lỗi lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngày 14/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, qua nắm bắt thông tin phản ánh qua một số báo, đài truyền hình, đơn vị đã xử phạt một nữ tài xế lùi xe trên cao tốc.

Làm việc với lực lượng chức năng, nữ tài xế được xác định là bà Vũ T.T (36 tuổi, trú tại phường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Bà T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình đồng thời cam kết không tái phạm.

Tại bản tường trình, nữ tài xế này thừa nhận, vào hồi 8h32 ngày 12/5/2021, bà có điều khiển xe hiệu Innova đi từ nút giao Yên Bình để về gang thép Thái Nguyên. Tuy nhiên, do không biết đường, nên đã cho đi lùi xe trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên tại Km53, nút giao Sông Công (theo hướng Hà Nội đi Thái Nguyên).

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nữ tài xế T. sẽ bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX từ 5-7 tháng.

>>> Video: Tài xế bức xúc cảnh xe Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên:

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải clip chiếc xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đoạn qua địa phận xã Tân Hương, Tx. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vào ngày 12/5 được camera hành trình của xe khách ghi lại.

Theo đó, tài xế điều khiển chiếc xe hiệu Toyota Innova mang BKS 20A - 477.57 lùi xe ngược chiều đoạn nút giao Sông Công. Đúng thời điểm này, một chiếc xe khách đi tới nhưng tài xế xe khách đã kịp phanh nên không có va chạm nào xảy ra.

Tài xế xe khách đã rất bức xúc trước hành động nguy hiểm của xe Innova nên đã kéo cửa mắng tài xế xe Innova ''muốn chết à''.

Sau khi clip được đăng tải đã nhận được nhiều lượt chia sẻ cũng như nhiều người bức xúc trước hành động trên của tài xế xe Innova.

Văn Huế