Phạt 17 triệu đồng, tước GPLX, giữ xe tải đi ngược chiều trên cao tốc

01/07/2021 11:46

Ngày 1/7, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, đơn vị vừa xử lý một lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Phạt 17 triệu đồng, tước GPLX, giữ xe tải đi ngược chiều trên cao tốc 1

Lái xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn kí vào biên bản vi phạm

Cụ thể, ngày 30/6, Đội TTKS giao thông đườngbộ cao tốc, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Đội 2), Cục CSGT sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc xe ô tô tải BKS 98C - 120.5x đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào lúc 6h ngày 30/6 (đoạn nút giao Tân Sơn hướng đi Bắc Giang).

Sau đó, Đội 2 bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành xác minh và mời lái xe ô tô BKS 98C-120.5x để làm rõ vụ việc.

Tại đây, lái xe khai tên Nguyễn Trọng H. (SN 1984, trú tại Đa Mai, TP Bắc Giang) và đã thừa nhận hành vi đi ngược chiều trên cao tốc của mình vào sáng 30/6 vừa qua, lái xe cho biết, trước đó đang trên đường đi đón người nhà, nhưng do không chú ý nên đã đi quá nút ra cao tốc, bèn quay đầu xe lại để đi ngược chiều.

Sau khi lập biên bản lấy lời khai, Đội 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Nguyễn Trọng H. với lỗi vi phạm: Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Với lỗi vi phạm trên, lái xe H. sẽ bị phạt số tiền 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã tiếp nhận hàng trăm thông tin, hình ảnh, clip về các trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ do người dân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin báo chí và mạng xã hội và đều tiến hành xác minh xử lý kịp thời, đúng người đúng hành vi vi phạm. Đây là các căn cứ để Cục CSGT lập biên bản, xử lý nghiêm các vi phạm.

Thời gian tới, Cục CSGT khuyến khích người dân khi tham gia giao thông nếu phát hiện và có thông tin (hình ảnh, clip, nội dung) về những vi phạm giao thông thì cung cấp cho lực lượng CSGT trên địa bàn thông qua số điện thoại liên lạc trực ban của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố (tại đây) để kịp thời ngăn chặn, xử lý vi phạm. Lực lượng CSGT sẽ có trách nhiệm bảo mật thông tin về người cung cấp theo quy định của pháp luật.

Văn Huế