Phạt 14 triệu hai tài xế xe ben vượt đèn đỏ cực nguy hiểm ở TP HCM

20:29, 28/06/2021

Clip ghi lại hình ảnh vi phạm cho thấy, hai tài xế đã điều khiển xe tốc độ cao, vượt đèn đỏ vô cùng nguy hiểm đối với người đi đường.

Phạt 14 triệu hai tài xế xe ben vượt đèn đỏ cực nguy hiểm ở TP HCM 1

Đoàn xe ben vượt đèn đỏ trên Đại lộ Võ Văn Kiệt. Ảnh cắt từ clip

Ngày 28/6, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính hai tài xế xe ben phóng nhanh, vượt đèn đỏ trên Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Đội CSGT Chợ Lớn đã mời hai chủ xe và hai tài xế gồm P.H.A. và P.L.H. điều khiển xe ben lần lượt mang BKS 50H-003.75 và 51D-177.80 đến làm việc.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đang truy tìm hai xe ben còn lại có liên quan.

Video ghi lại cảnh đoàn xe ben vượt đèn đỏ, gây náo loạn trên Đại lộ Võ Văn Kiệt gây bức xúc

Qua làm việc, cả hai đã thừa nhận hành vi vi phạm. Đội CSGT Chợ Lớn đã lập biên bản vi phạm hành chính và đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt.

Ông A. bị lập biên bản 2 lỗi: "đi vào khu vực cấm”; “điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h”. Tài xế này lái xe chạy tốc độ 74km/h, trong khi đó, phần đường dành cho ô tô chỉ cho phép tốc độ 60km/h.

Ông H. bị lập biên bản lỗi: “đi vào khu vực cấm”; “điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định từ 20 km/h đến 35 km/h”. Tài xế này lái xe chạy tốc độ 92km/h, trong khi đó, phần đường dành cho ô tô chỉ cho phép tốc độ 60km/h.

Bên cạnh đó, cả ông A. và ông H. đều bị lực lượng CSGT tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng. Tổng số tiền cả hai bị phạt khoảng 14 triệu đồng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn xe ben chạy tốc độ cao, vượt đèn đỏ, gây náo loạn trên đường.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người bình luận phản ứng gay gắt đối với hành vi xem thường pháp luật của các tài xế, tiềm ẩn tai nạn giao thông và mong muốn CSGT TP HCM vào cuộc xử lý nghiêm.

Qua tìm hiểu của PV Báo Giao thông, đoạn clip được ghi lại trên Đại lộ Võ Văn Kiệt vào đêm 21/6.

Đại diện Phòng PC08 Công an TP HCM cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị, Thanh tra Giao thông vận tải, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP HCM để thu thập clip và xác minh các phương tiện có liên quan để xử lý.

Bùi Tư