Phân luồng giao thông phục vụ đường hoa Nguyễn Huệ 2017

13/01/2017 18:10

Để phục vụ lễ hội Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách Tết Đinh Dậu 2017, Sở tổ chức phân luồng giao thông

phân luồng giao thông phục vụ đường hoa nguyễn huệ 2017
Các nghệ nhân đang ráo riết chuẩn bị hoàn thành tiểu cảnh trang trí đường hoa Nguyễn Huệ năm 2017. Ảnh Linh Hoàng

Ngày 13/1, Sở GTVT TP HCM cho biết, để phục vụ lễ hội Đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017, Sở sẽ tổ chức phân luồng giao thông như sau.

Từ ngày 10-19/1, trong giai đoạn thi công Đường hoa Nguyễn Huệ từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng, các phương tiện lưu thông bình thường trên làn xe hỗn hợp. Đơn vị thi công sẽ chiếm dụng toàn bộ quảng trường và một làn xe sát quảng trường để thi công đường hoa. Đồng thời, tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe quay đầu trên đường Nguyễn Huệ.

Từ ngày 19-25/1, khi thi công Đường hoa Nguyễn Huệ ở giai đoạn tiếp theo kết hợp với thi công Đường sách Tết Nguyên đán sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Đồng thời, cấm các phương tiện lưu thông trên làn hỗn hợp đường Nguyễn Huệ từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp.

Các phương tiện đi theo lộ trình thay thế: Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn hoặc Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lợi. Riêng người dân trong khu vực được phép lưu thông theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết. Ngày 25/1, từ 18h – 21h, TP tổ chức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách. Do vậy Sở sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện và lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại các giao lộ.

Ngày 31/1, từ 21h – 20h, người dân đến tham quan, vui chơi ở Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách, Sở sẽ tổ chức cấm các phương tiện lưu thông như lúc khởi công.

Kết thúc sự kiện lễ hội, từ 22h ngày mùng 4 Tết – 10h ngày mùng 5 Tết (âm lịch), đơn vị tổ chức sẽ thu dọn và hoàn trả lại mặt đường.

Đỗ Loan