Phân luồng giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

26/01/2016 10:47

Sở GTVT TP HCM sẽ điều chỉnh việc tổ chức giao thông trên các tuyến đường bên trong khu vực CHK Tân Sơn Nhất.

Phân luồng giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất 1
Phân luồng giao thông khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh minh họa

Chiều 25/1, Sở GTVT TP HCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2016, Sở sẽ điều chỉnh về việc tổ chức giao thông trên các tuyến đường bên trong khu vực Cảng.

Theo đó, kể từ ngày 25/1, trên đường A1 và A2 (nhánh đường kết nối đường Trường Sơn với ga quốc nội và ga quốc tế của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) sẽ tổ chức khai thác theo tính chất đường đô thị, người điều khiển phương tiện khi lưu thông tại khu vực này cần theo hướng dẫn về hệ thống tín hiệu giao thông trên đường.

Tại khu vực ga quốc tế: cấm tất cả các loại xe 2 bánh, tổ chức lưu thông một chiều các loại xe ô tô theo hướng từ giao lộ Trường Sơn - Hồng Hà vào khu vực ga đi và ga đến. Các loại xe ô tô chỉ được phép dừng không quá 3 phút trước khu vực ga đi và ga đến để hành khách và hành lý lên xuống.

Khu vực ga quốc nội: tổ chức lưu thông một chiều các loại xe theo hướng từ đường Trường Sơn vào khu vực ga đi và ga đến. Cấm tất cả các loại xe 2 bánh lưu thông vào khu vực ga đi và ga đến, chỉ được phép lưu thông vào khu vực bãi giữ xe 2 bánh bên trong khu vực. Các loại xe ô tô có nhu cầu đỗ cần phải di chuyển vào vị trí theo quy định. 

Đỗ Loan