Phân luồng giao thông cấp bách trên đèo Prenn

20/06/2016 09:43

Các phương tiện đến TP. Đà Lạt sẽ được bố trí lên bằng đường đèo Mimosa và xuống bằng đường đèo Prenn.

Phân luồng giao thông cấp bách trên đèo Prenn 1

Thứ trưởng Bộ GTVT, Nguyễn Ngọc Đông chủ trì buổi họp báo tại UBND tỉnh Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn khiến 7 người tử vong, tại buổi họp báo khẩn về tình hình vụ tai nạn, công tác khắc phục hậu và giải pháp đảm bảo ATGT trên đèo Prenn. Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hôm nay (20/6) sẽ phân luồng giao thông cấp bách cho các phương tiện lưu thông trên đèo Prenn.

Theo đó, các phương tiện xe khách, xe du lịch sẽ đi lên Đà Lạt bằng đường đèo Mimosa (QL20B) và xuống Đà Lạt bằng đường đèo Prenn. Thời gian phân luồng sẽ diễn ra trong quá trình thi công sửa chữa, nâng cấp đèo Prenn để đảm bảo ATGT, tránh những vụ tai nạn tương tự xảy ra.

Phân luồng giao thông cấp bách trên đèo Prenn 2

Ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo công tác khắc phục và giải pháp bảo đảm ATGT trên đèo Prenn sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Cũng theo ông Yên, do đèo Prenn đang được thi công, sửa chữa, nâng cấp, công trường chiếm gần hết 1/2 phần đường nên các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn, gây mất ATGT. Việc phân luồng UBND tỉnh sẽ giao cho lực lượng công an ra soát, kiểm tra để đảm bảo ATGT.

Trao đổi với Báo Giao thông, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc phân luồng giao thông chỉ là giải phấp cấp bách, tạm thời trong lúc công trường đang thi công để đảm bảo ATGT cho các phương tiện. Đến cuối năm 2016, khi đèo Prenn được thi công xong, Bộ GTVT sẽ có giải pháp lâu dài hơn, đưa đèo Mimosa (QL20B) thuộc quản lý của Bộ GTVT và đèo Prenn sẽ giao lại cho địa phương, phục vụ công tác du lịch.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngay tối 19/6, tại UBND tỉnh Lâm Đồng, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cùng đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có cuộc họp khẩn với Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 7 người tử vong và một người nguy kịch, xảy ra tại Km 224 Quốc lộ 20, đèo Prenn, Phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở GTVT – Phó Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do xe ô tô biển số 60B 02968 bị hỏng phanh khi xuống gần hết đèo nên đã tông vào anh Phan Trọng Tâm (công nhân là đường), rồi tiếp tục tông vào mạn trái xe ô tô biển số 86B-00725, sau đó trôi tự do và lật nghiêng vào vách núi ven đường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn và đến Bệnh viện thăm hỏi những người bị thương, thân nhân gia đình những người chết. Ban An toàn giao thông tỉnh và UBND thành phố Đà Lạt đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn là 10.000.000 đồng/người, nạn nhân bị thương 3.000.000 đồng/người.

Chủ trì buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, cũng như có những hỗ trợ kịp thời đến các gia đình có người tử vong 5 triệu đồng và người bị thương 2 triệu đồng. Thứ trưởng đánh giá cao công tác cứu hộ cứu nạn của tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời, Thứ trưởng Đông yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, cũng như công tác khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.

Ngọc Hùng

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: