Phản cảm hai phụ nữ dừng xe giữa đường “tám” chuyện

29/06/2021 07:57

Người điều khiển hai chiếc xe máy là hai phụ nữ, mặc áo chống nắng, đội MBH nai nịt như “Ninja” dừng xe giữa đường chỉ để... "tám" chuyện.

Phản cảm hai phụ nữ dừng xe giữa đường “tám” chuyện 1

Hai phụ nữ đi xe máy dừng giữa đường “tám” chuyện, cản trở giao thông khiến nhiều người bức xúc.

Chiếc xe ô tô con đang bon bon trên đường bỗng khựng lại vì phía trước xuất hiện hai người phụ nữ điều khiển hai chiếc xe máy đỗ chềnh ềnh, không chịu di chuyển. Tài xế ô tô con không còn cách nào khác phải giảm tốc, cho xe chạy gần sát đuôi hai chiếc xe để xem có chuyện gì.

Hóa ra, người điều khiển hai chiếc xe máy là hai phụ nữ, mặc áo chống nắng, đội MBH nai nịt như “Ninja”. Hai chiếc xe và chủ nhân của chúng đều không gặp vấn đề gì cả, chỉ là cả hai người phụ nữ đang bận “tám” chuyện.

Do lề đường hẹp, sát vỉa hè, phần đường bên trái có vạch kẻ vàng liền và theo Luật GTĐB, ô tô không thể lấn sang làn ngược chiều để vượt qua hai người phụ nữ này nên tài xế đành phải bấm còi inh ỏi. Lúc này, hai người phụ nữ mới giật mình, nhìn thấy ô tô phía sau và vội điều khiển xe máy lên vỉa hè.

Đó là tình huống dở khóc dở cười mà người trên xe ô tô quay clip ghi lại và được một thành viên chia sẻ trên mạng xã hội. Trước tình huống này, nhiều người hài hước: “Chán bác tài, vô duyên thế, chuyện đang vào”, “Nó ở cái tầm vũ trụ rồi”, “Bàn việc nghiêm trọng lắm đây”...

Nhưng đa số bày tỏ chán nản, thậm chí phẫn nộ trước kiểu tham gia giao thông vô ý thức như vậy. Không chỉ cản trở giao thông, nếu xe ô tô không giảm tốc kịp thời thì nguy cơ tai nạn, va chạm là nhãn tiền.

“Gặp quá nhiều cảnh này luôn... nản!”, “Ớn nhất kiểu này”, “Chuyển 2 biển xe này đến CSGT xem thế nào”, “Phải chuyển clip cho CSGT để phạt nguội, may ra mấy người vô ý thức này mới bớt được”... đó là bình luận của nhiều thành viên khác.

Theo Nghị định 100, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy, sẽ bị phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng khi dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường (điểm a, khoản 2, Điều 6); Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; đỗ xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật (điểm đ, khoản 2, Điều 6).

Phạt tiền từ 4.000.000 - 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe dừng xe, đỗ xe không đúng quy định gây TNGT (điểm b, khoản 7, Điều 6).

Kỳ Nam