Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh

10/07/2019 13:26

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã tới thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh 1
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Khuất Việt Hùng thắp hương viếng các nạn nhân

Sáng 10/7, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã trực tiếp đến gia đình 3 cháu nhỏ tử vong trong vụ TNGT xảy ra tối 9/7.

Sau khi thắp nén hương viếng các nạn nhân xấu số, ông Hùng đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình trước nỗi đau thương, mất mát. Đồng thời mong các gia đình vượt qua nỗi đau thương, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh 2
Ông Khuất Việt Hùng đã chia sẻ và động viên gia đình cháu Nguyễn Thùy Dung

“Sự ra đi đột ngột của các cháu là đau thương, mất mát rất lớn, khó có gì bù đắp được. Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, tôi xin chia sẻ với gia đình, người thân của các cháu. Mong gia đình và người thân vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống”, ông Hùng chia sẻ và đồng thời trao số tiền 5 triệu đồng/nạn nhân cho gia đình các nạn nhân.

Làm việc với cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên, ông Khuất Việt Hùng đề nghị: Các cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh 3
Ông Khuất Việt Hùng chia sẻ và động viên gia đình cháu Nguyễn Thị Hiền

Đại tá Nguyễn Đình Thừa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Công an tỉnh đã và đang chỉ đạo Công an huyện Cẩm Xuyên huy động lực lượng, thiết bị điều tra nguyên nhân vụ việc một cách nhanh nhất. Sớm có kết quả điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 18h40’ ngày 9/7, xe ô tô BKS 30E - 413.82 do anh Bùi Mạnh Tùng (SN 1986, trú ở Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển đi trên đường DH124. Khi xe đi đến địa phận xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh va chạm với xe máy điện, trên xe chở 3 cháu bé, gồm: Nguyễn Thị Hiền (SN 2007), Nguyễn Thùy Dung (SN 2007), Trần Hữu Đăng (SN 2016) cùng trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh 4
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Khuất Việt Hùng và đại diện Ban ATGT Hà Tĩnh viếng cháu Trần Hữu Đăng

Cú tông xe khiến cả 3 cháu ngã xuống mương thoát nước bên đường và tử vong sau đó; tài xế điều khiển xe ô tô đã dừng lại để tìm kiếm các nạn nhân nhưng do trời tối, không quen địa bàn nên không tìm thấy. Sau vụ TNGT tài xế đã chủ động đến trình diện với cơ quan Công an.

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình 3 cháu bé tử vong do TNGT ở Hà Tĩnh 5
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng mong gia đình các nạn nhân vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống

Qua đánh giá và nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến tai nạn do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đâm vào xe máy điện chạy liền phía trước. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của tài xế Bùi Mạnh Tùng là 0 mg/l khí thở; test tình trạng sử dụng ma tuý cho kết quả âm tính với các chất ma tuý.

Sỹ Hòa