Ông Đoàn Ngọc Hải ký quyết định đình chỉ 48 bãi giữ xe

11/01/2018 20:44

Trong chiều 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 ký quyết định chỉ 48 bãi giữ xe trên địa bàn...

Ông Đoàn ngọc hải ký quyết định đình chỉ 48 bãi giữ xe

Một điểm giữ xe đã được giải toả trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa sau đợt ông Đoàn Ngọc Hải ra quân trước đây nhưng sau đó vẫn bị tái chiếm

Chiều tối 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q1 cho biết, đã ký quyết định giải toả các bãi giữ xe không phép, đình chỉ các bãi giữ xe do phòng ban thuộc UBND Q1 nhận thầu.

Cụ thể, những bãi, điểm giữ xe không giấy phép ông Hải yêu cầu giải toả trắng những điểm này. Riêng các điểm giữ xe có giấy phép của các phòng ban, đơn vị trực thuộc UBND Q1 quản lý, sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động chờ hướng xử lý phù hợp.

Tại quyết định này của ông Hải nêu rõ, UBND Q 1 giao chủ tịch UBND 10 phường xử lý dứt điểm, giải tỏa trắng các bãi giữ xe không phép, không để phát sinh tình trạng bãi giữ xe không phép hoạt động trên địa bàn. Ông Hải cũng giao chủ tịch UBND 10 phường phối hợp với Phòng Kinh tế quận tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá dịch vụ giữ xe và phải nộp nghĩa vụ thuế theo quy định.

Ông Đoàn ngọc hải ký quyết định đình chỉ 48 bãi giữ xe

Một bãi giữ xe trên vỉa hè Q 1

Cũng trong chiều 11/1, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn yêu cầu chủ tịch UBND 24 quận, huyện rà soát lại toàn bộ và chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý 1/2018. Công văn nhấn mạnh: vỉa hè chỉ ưu tiên cho người đi bộ. Do đó nếu sử dụng vỉa hè vào mục đích khác phải thật sự cần thiết, phải được các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, tránh bị trục lợi và không để ảnh hưởng đến tình hình giao thông, mỹ quan đô thị.

Trường hợp trông, giữ xe có thu giá dịch vụ, TP yêu cầu UBND các quận, huyện phải giao cho Lực lượng Thanh niên xung phong TP tổ chức thực hiện. Mức thu giá dịch vụ trông giữ xe theo đúng quy định hiện hành. Trường hợp doanh nghiệp đề xuất tự tổ chức trông, giữ xe miễn phí, phải căn cứ sự cần thiết, hiện trạng khu vực cần xem xét nhưng cũng chỉ cấp phép có thời hạn. 

Yên Trang