Ô tô nhập khẩu được cấp biển số ngay tại cửa khẩu

23/09/2016 14:09

Tại Lạng Sơn, công dân có ô tô nhập khẩu đã được đăng ký cấp biển số tạm thời ngay tại cửa khẩu.

Ô tô nhập khẩu được cấp biển số ngay tại cửa khẩu

Lực lượng CSGT Lạng Sơn dán biển tạm thời cho ô tô nhập khẩu tại khu vực cửa khẩu

Ngày 23/9, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa có quyết định thành lập tổ đăng ký tạm thời cho phương tiện ô tô nhập khẩu qua địa bàn Lạng Sơn nhằm mục đích phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.

Theo đánh giá của Công an tỉnh Lạng Sơn, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe ô tô mới được nhập nguyên chiếc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Với cơ chế thông thoáng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút doanh nghiệp, công ty và các tổ chức, cá nhân tăng cường đầu tư kinh doanh đến địa bàn, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh Lạng Sơn ban hành quyết định thành lập điểm đăng ký cho các phương tiện nhập khẩu tạm thời đặt tại địa bàn cửa khẩu.

Ngày 22/9, Tổ đăng ký cấp biển số tạm thời của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tại cửa khẩu Hữu Nghị đã chính thức đi vào hoạt động.

Thay vì phải đi hơn chục cây số, từ nay mọi tổ chức, công dân có ô tô nhập khẩu đã được đăng ký cấp biển số tạm thời ngay tại cửa khẩu. Việc thành lập điểm đăng ký tạm thời cho các phương tiện nhập khẩu tại cửa ngõ biên giới đã giảm phiền hà và tiết kiệm chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp nhập khẩu phương tiện, là bước tiến mới trong công tác tổ chức, góp phần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính của Lực lượng Cảnh sát giao thông.

>>>Xem thêm video:

Hữu Tuấn