Ô tô húc 8 người ở Cát Bà bị đứt phanh khi đổ dốc

18/07/2016 10:48

Nguyên nhân vụ ô tô húc 8 người tại Cát Bà (Hải Phòng) được xác định do ô tô đứt phanh khi đổ dốc.

Ô tô húc 8 người ở Cát Bà bị đứt phanh khi đổ dốc 1

Ô tô mất phanh đâm liên tiếp 8 người tại thị trấn Cát Bà (Hải Phòng)

Hôm nay (18/7), Ban ATGT Hải Phòng có báo cáo chính thức về vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng).

Theo đó, lúc 9h45’ ngày 16/7, tại đoạn đường  1/4 trước cổng chợ Cát Bà (Tổ dân phố 14, thị trấn Cát Bà), xe ô tô chở khách 35 chỗ BKS: 15B-007.77 do Trần Quang Thanh, (SN1989), ở Phú Cư, Quyết Tiến, Tiên Lãng, Hải Phòng điều khiển chở 24 khách hướng từ bến Gia Luận đến trung tâm Cảng du lịch Cát Bà.

Khi đi qua Chi cục thuế Cát Bà 50m thì ô tô bị mất phanh, chạy thẳng xuống dốc, đến cổng chợ Cát Bà đâm liên tiếp vào các xe 6 xe máy chạy cùng chiều, đỗ trên vỉa hè và cả người đi bộ. Trong đó có 3 xe máy bị dắt vào trước đầu ô tô và bị đẩy đi một đoạn dài cho đến khi dừng lại.

Ô tô húc 8 người ở Cát Bà bị đứt phanh khi đổ dốc 2

Người dân phải hò nhau đẩy xe ô tô gây tai nạn

Vụ tai nạn khiến 8 người bị thương trong đó, một người bị chấn thương sọ não kín, một người bị gãy xương sườn phải đã được đưa đi bệnh viện Việt Tiệp – Hải Phòng điều trị. Những nạn nhân còn lại bị chấn thương phần mềm và xây xước ngoài da. Tài xế và toàn bộ khách trên xe ô tô không bị thương tích gì. Ô tô khách và 6 xe máy bị hư hỏng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn ban đầu được xác định là do ô tô BKS: 15B-007.77 mất phanh. Hiện công an huyện Cát Hải kết hợp với các đơn vị chức năng lập hồ sơ để xử lý.

Được biết UBND huyện Cát Hải đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và chia sẻ với gia đình người bị nạn, đồng thời huyện Cát Hải quyết định hỗ trợ gia đình một nạn nhân bị thương nặng 5 triệu đồng; hỗ trợ gia đình 6 nạn nhân bị thương khác, mỗi gia đình 2 triệu đồng.