Ô tô đầu kéo bất ngờ nổ lốp, “phát hỏa” trên QL1 qua Quảng Trị

10/03/2020 14:23

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã kịp thời phối hợp khống chế vụ xe ô tô đầu kéo BKS Đà Nẵng bất ngờ nổ lốp, "phát hỏa" trên QL1 qua tỉnh Quảng Trị.

Ô tô đầu kéo bất ngờ nổ lốp, “phát hỏa” trên QL1 qua Quảng Trị 1
Cảnh sát PCCC đang phun nước làm mát phòng lửa tái phát bùng lên container

Trước đó, ô tô đầu kéo BKS Đà Nẵng kéo theo rơmoóc 43R- 024.12 lưu thông trên QL1 theo hướng Huế - Quảng Trị.

Khoảng gần 9h30 sáng 10/3, khi lưu thông đến đoạn Km786 QL1, thuộc địa phận xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) thì vang lên tiếng nổ lớn sau rơmoóc chở thùng hàng container.

Một người dân sống trong căn nhà gần vị trí chiếc xe ô tô đầu kéo gặp nạn cho hay, ông đang trong nhà bất ngờ nghe 2 tiếng nổ lớn khá lớn, chạy ra phát hiện cháy liền lấy xô múc nước hỗ trợ những người trên xe khống chế ngọn lửa…

“May mắn là khống chế được lửa kịp thời chứ nếu cháy bùng lên ở đây gần nhà, đường điện rất nguy hiểm”, người đàn ông cho hay.

Ô tô đầu kéo bất ngờ nổ lốp, “phát hỏa” trên QL1 qua Quảng Trị 2
Lốp ngoài xẹp lép, lốp trong "rơi rụng"

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Trị nhận tin báo cũng lập tức điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường.

Đến gần 10h, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước “vòi rồng” làm mát phòng trường hợp lửa tái bùng phát cháy lên thùng hàng container. Ô tô đầu kéo BKS Đà Nẵng cũng đã được tách ra khỏi rơmoóc và di chuyển tới phía trước một đoạn.

Tại hiện trường, lốp nằm ngoài giữa 3 lốp rơ moóc xẹp lép và lốp trong của “rụng” xuống nằm nghiêng, còn thành rơmoóc và thùng container trong tình trạng sém khói nhờ khống chế được “bà hỏa” kịp thời.

Ô tô đầu kéo bất ngờ nổ lốp, “phát hỏa” trên QL1 qua Quảng Trị 3
Ô tô đầu kéo được tách khỏi rơmoóc chở thùng con tainer bị cháy

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Duy Lợi