Ô tô chở học sinh đâm vách núi Tam Đảo, 6 người thương vong

08/06/2017 13:10

Chiếc xe đang đổ đèo thì mất lái đâm vào vách núi khiến ít nhất 1 người chết và 5 người trọng thương.

Ô tô chở học sinh đâm vách núi tam Đảo, 6 người thương vong

Hiện trường vụ TNGT trên đèo Tam Đảo

Sáng 8/6, tin từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Tam Đảo và các lực lượng chức năng địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả một vụ TNGT vừa xảy ra tại địa phương này khiến ít nhất 1 người chết và khoảng 5 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h ngày 8/6, ô tô khách mang BKS: 15B – 012.84 chở theo một đoàn học sinh và phụ huynh đi du lịch tại Tam Đảo, trên đường về khi đi qua khu vực đèo Tam Đảo, đoạn Km19+500, QL2, thuộc địa phận xã Sơn Hồ, huyện Tam Đảo bất ngờ mất lái đâm vào vách núi. Cú va chạm khiến chiếc ô tô hư hỏng nặng, phần sườn bên phải xe bị móp méo và biến dạng nghiêm trọng, nhiều học sinh trên xe bị thương.

Ô tô chở học sinh đâm vách núi tam Đảo, 6 người thương vong

Chiếc ô tô gặp nạn bị hư hỏng nặng

Một cán bộ Đội Tham mưu Tổng hợp, thuộc Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện chưa có số liệu chính xác về số người bị thương. Tuy nhiên, theo thống kê ban đầu tại hiện trường, đã có một người tử vong trong vụ tai nạn.

“Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau trên địa bàn tỉnh nên hiện tại lực lượng chức năng chưa thể thống kê chính xác. Nguyên nhân ban đầu được xác định là lái xe bị mất lái tự đâm vào vách núi chứ không va chạm với phương tiện nào”, cán bộ này cho biết.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phòng CSGT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử cán bộ xuống hiện trường, phối hợp với Công an huyện Tam Đảo và lực lượng chức năng địa phương tiến hành bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông và đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Tính đến 12h30 ngày 8/6, các lực lượng chức năng đang tiếp tục làm nhiệm vụ tại hiện trường. Một lãnh đạo Đội CSGT huyện Tam Đảo cho biết, thống kê sơ bộ ban đầu có 1 người chết và khoảng 5 người bị thương.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhập những thông tin tiếp theo liên quan đến vụ tai nạn nói trên.

Hồng Quý