Ô tô chở học sinh đâm vách núi Tam Đảo: 13 người thương vong

08/06/2017 15:54

Trong số 2 nạn nhân tử vong, 1 người được phát hiện bị kẹt giữa vách núi và chiếc ô tô gặp nạn.

Ô tô chở học sinh đâm vách núi tam Đảo: 13 người thương vong

Cận cảnh chiếc ô tô gặp nạn bị hư hỏng nghiêm trọng

Liên quan đến vụ ô tô chở đoàn học sinh đâm vào vách núi tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 8/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Văn Hoan, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, thống kê mới nhất của lực lượng chức năng cho thấy có 2 người tử vong và 11 người bị thương trong vụ tai nạn này.

“Kiểm tra ban đầu thì chỉ phát hiện một nạn nhân tử vong nhưng sau khi xe cứu hộ đến kéo chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường thì phát hiện thêm một nạn nhân tử vong nữa. Người này bị kẹt giữa chiếc ô tô và vách núi. Còn 11 người bị thương đều ở diện trầy xước nhẹ, hiện đã được xuất viện”, ông Hoan cho hay.

Vẫn theo ông Hoan, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc đã đến hiện trường kiểm tra và đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đảo để thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Trì cũng trực tiếp đến bệnh viện, thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Tam Đảo phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện.

“Trước mắt, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/trường hợp, các nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/trường hợp. Về phía UBND huyện Tam Đảo cũng hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp đối với những gia đình có nạn nhân tử vong, các trường hợp bị thương mỗi người được hỗ trợ 1 triệu đồng”, ông Hoan nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 8/6, ô tô khách mang BKS: 15B – 012.84 chở đoàn học sinh và phụ huynh đi du lịch tại Tam Đảo đã bị mất lái đâm vào vách núi tại Km 19+500 QL2, thuộc địa phận xã Sơn Hồ, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong còn chiếc ô tô bị hư hỏng nặng.

Hồng Quý