Ô tô cháy ngùn ngụt giữa cao tốc dù xịt 5 bình cứu hỏa

26/01/2016 11:17

Một vụ cháy xe ô tô kinh hoàng xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai vào tối ngày 25/1.

Ô tô cháy ngùn ngụt giữa cao tốc dù xịt 5 bình cứu hỏa 1

Xe Hyundai i30 bất ngờ bốc cháy giữa cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Một vụ cháy xe ô tô kinh hoàng xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai lúc 8h30 tối ngày 25/1 đã khiến lực lượng chức năng và ngay cả người dân gặp nhiều khó khăn khi dập tắt ngọn lửa.

Cụ thể vào thời điểm trên, chiếc Hyundai i30 đang lưu thông trên tuyến cao tốc bất ngờ bốc cháy. Vụ việc xảy ra gần một trạm soát vé, các nhân viên soát vé đã nhanh chóng mang 5 bình cứu hỏa để chữa cháy nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội.

Thậm chí, xe chở nước phun áp lực cao cũng "bất lực" với ngọn lửa. Phải gần 40 phút sau, ngọn lửa mới được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ đồ đạc trên xe ô tô đã bị thiêu rụi, trơ lại khung sắt.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Đình Tuấn - Giám đốc Ban điều hành cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, vụ hoả hoạn xảy ra tại km 5, thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, theo hướng Nội Bài đi Lào Cai. Nhận được thông tin, ban điều hành đã huy động xe tiếp nước cùng nhân viên mang bình chữa cháy xách tay tới dập lửa nhưng bất thành. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, một vụ cháy khác đã xảy ra như Báo Giao thông đưa tin. Vào khoảng 14h (25/1), chiếc ô tô 16 chỗ do anh Nguyễn Văn Bình có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội điều khiển đang lưu thông trên tỉnh lộ 176 từ huyện Mèo Vạc đi Yên Minh (Hà Giang), đến địa phận thôn Há Xúa xã Tả Lủng (Mèo Vạc – Hà Giang) thì đầu chiếc xe bất ngờ bốc cháy. Trên xe lúc này chỉ có tài xế và một phụ xe, hai anh này vội xuống xe dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc cũng có mặt hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên lúc này lửa đã cháy quá lớn, địa điểm cháy lại ở khu vực lưng chừng núi, khan hiếm nước nên khó khăn cho việc dập lửa khiến chiếc xe ô tô bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn không gây ra thiệt hại về người, nhưng đã làm cho người đi đường một phen hốt hoảng.

 (Nguồn clip: Otofun)

H. Nam