Ô tô 5 chỗ thản nhiên lưu thông gây ùn tắc cầu Long Biên

19/05/2020 15:40

Một chiếc ô tô 5 chỗ vô tư đi trên cầu Long Biên gây ùn tắc giao thông tại cây cầu trăm tuổi này, khiến nhiều người bức xúc.

Ô tô 5 chỗ thản nhiên lưu thông gây ùn tắc cầu Long Biên 1
Chiếc xe ô tô vô tư lưu thông gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên cầu Long Biên

Vụ việc diễn ra vào khoảng 14h00 chiều nay (19/5), một chiếc ô tô 5 chỗ mang BKS: 30F-567.76, màu đen lưu thông từ khu vực nội thành ra, ngang nhiên di chuyển, chiếm trọn diện tích lòng đường trên cầu Long Biên, bỏ mặc phía sau dòng xe máy, xe đạp, gây ùn ứ giao thông nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu, người điều khiển chiếc xe này là một phụ nữ.

Cầu Long Biên chỉ cho phép người đi bộ, xe thô sơ, xe máy lưu thông. Ở hai đầu cầu đã cắm biển cấm ô tô lưu thông. Hành động thiếu ý thức của tài xế trên khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

“Một hành động thiếu ý thức, làm ảnh hưởng đến nhiều người khác. Phạt nguội có vài triệu mà làm khổ bao nhiêu người. Giá trị xe và ý thức tỉ lệ nghịch...”, một cư dân mạng bày tỏ.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, cầu Long Biên không chỉ thực hiện chức năng điều tiết, san sẻ mật độ phương tiện cho cầu Chương Dương, đảm bảo việc di chuyển giữa hai bờ sông Hồng của người dân được thuận lợi mà còn có giá trị văn hóa, lịch sử to lớn của Hà Nội.

“Hành vi tự ý cho xe ô tô lên cầu của các tài xế không đơn giản là việc gây ách tắc mà việc các phương tiện có trọng lượng lớn di chuyển trên mặt cầu sẽ tác động xấu đến kết cấu của cầu hàng trăm năm tuổi, khiến các hạng mục trên cầu giảm tuổi thọ”, ông Thạch nói và cho rằng, lực lượng chức năng cần căn cứ vào hình ảnh người dân cung cấp để tiến hành xác minh, xử phạt “nguội” trường hợp vi phạm trên.

N.Khánh