Nước rút, tuyến QL1A đoạn qua Hà Tĩnh đã thông xe trở lại

08:09, 04/10/2022

Sáng nay (4/10), thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, các đơn vị đã dỡ chốt để thông xe trên tuyến đường QL1A vì nước đã rút.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, sau mấy ngày dựng chốt cấm các phương tiện đi qua đoạn này, đến sáng nay (4/10), mực nước đã rút, các xe có thể đi qua an toàn.

Nước rút, tuyến QL1A đoạn qua Hà Tĩnh đã thông xe trở lại 1

Lực lượng chức năng rào cấm đường trên tuyến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam vào ngày 30/9 vì nước ngập chảy băng qua quốc lộ

Trước đó, như đã thông tin, mưa lớn kéo dài khiến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị ngập kéo dài 50m. Lực lượng chức năng đã cắm rào chắn, cấm phương tiện qua lại.

Tình trạng nước mưa lớn kéo dài, khiến mực nước dâng cao, chảy xiết băng qua đường từ sáng 30/9. Có những đoạn nước ngập sâu đến 50cm.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, chính quyền xã cắm biển cấm đường. Các đơn vị cắt cử người túc trực 24/24h để ngăn chặn người và phương tiện di chuyển qua vùng nguy hiểm.

Cơ quan chức năng cũng phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông theo đường tránh thị xã Hồng Lĩnh để đảm bảo an toàn.

Hà Vũ