Nước lũ cuốn trôi mố cầu treo, gần 1.200 hộ dân bị cô lập

25/11/2017 18:41

Nước lũ cuốn trôi mố cầu treo buôn Khóa khiến gần 1.200 hộ dân bị cô lập, học sinh phải nghỉ học.

nước lũ cuốn trôi mố cầu treo, gần 1.200 hộ dân bị cô lập

Nước lũ cuốn trôi mố cầu treo, gần 1.200 hộ dân bị cô lập

Chiều 25/11, ông Huỳnh Bài – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và nhiều ngày qua trên địa bàn xuất hiện mưa lớn kéo dài, nước lũ đổ về khiến nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Đặc biệt, nước lũ đã làm một bên của mố cầu treo buôn Khóa bắt qua sông Ea Krông Bông (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) bị cuốn trôi hoàn toàn, gây cô lập 6 thôn của xã Cư Pui với gần 1.200 hộ dân.

nước lũ cuốn trôi mố cầu treo, gần 1.200 hộ dân bị cô lập

Một bên mố cầu dẫn lên cầu treo buôn Khóa bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Được biết, cầu treo buôn Khóa là con đường huyết mạch, nối Trung tâm xã Cư Pui với 6 thôn gồm: Ea Uôl, Ea Lang, Cư Rang, Cư Tê, Ea Bar, Ea Rớt. Cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại, học tập, vận chuyển hàng hóa của gần 1.200 hộ dân với 7.786 nhân khẩu. Hiện mố cầu bị cuốn trôi khiến giao thông qua khu vực 6 thôn trên bị cô lập hoàn toàn. Sau khi mố cầu bị cuốn trôi, để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện đi qua, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo. Đồng thời, cấm người dân và phương tiện qua lại chiếc cầu trên, hiện học sinh Trung học Cơ sở của 6 thôn đã được cho nghỉ học từ ngày hôm qua.

Ông Lê Thanh Chương - Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Bông cho biết, mưa lũ đã cuốn trôi 30m đường, cùng với mố cầu treo buôn Khóa bị sạt lở nghiêm trọng, cắt đứt hoàn toàn giao thông 6 thôn với trung tâm xã Cư Pui. Sau khi sự việc xảy ra, huyện Krông Bông và xã Cư Pui đã tiến hành rào chắn cảnh báo và cấm mọi người dân qua lại để đảm bảo an toàn.

"Trước mắt, huyện sẽ cho sửa chữa tạm thời để đảm an toàn cho người dân qua lại. Về lâu về dài, huyện đã làm báo cáo gửi tỉnh xin nguồn kinh phí khoảng 3,6 tỉ đồng để sửa chữa, khắc phục cầu và tuyến đường bị sạt lở để đảm bảo lưu thông cho các hộ dân. Trong thời gian chờ sữa chữa, những gia đình có việc cần sẽ phải đi đường vòng ra xã hơn 10km, đường đi lại rất khó khăn”, ông Chương cho hay.

nước lũ cuốn trôi mố cầu treo, gần 1.200 hộ dân bị cô lập

Mặc dù, chính quyền đã cấm người qua lại chờ sửa chữa nhưng do đây là tuyến đường huyết mạch nên một số người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, tự dựng thang để trèo lên cầu đi qua.

Theo ghi nhận, mặc dù chính quyền đã cấm người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Tuy nhiên, do đây là con đường huyết mạch nên một số người dân vẫn cố tình lưu thông qua cầu bằng cách bắc thang trèo lên thân cầu để đi qua, bất chấp nguy hiểm.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, cầu treo buôn Khóa được xây dựng vào năm 2005, hiện mặt cầu đã xuống cấp trầm trọng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngọc Hùng