Nửa đêm phát hiện nhóm “ngáo đá” mang ma túy

12/05/2016 14:49

Tổ TTKS do Đại úy Mẫn làm Tổ trưởng ra lệnh dừng xe ô tô khi thấy xe có dấu hiệu nghi vấn.

nửa đêm phát hiện nhóm “ngáo đá” mang ma túy

Đại úy Lê Phan Minh Mẫn

Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Phó trưởng Trạm CSGT Thăng Bình (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) kể lại, đêm 10/5, tại Km 969+100 trên QL1 (đoạn qua thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) Tổ TTKS do Đại úy Mẫn làm Tổ trưởng ra lệnh dừng xe ô tô BKS 92A–024.78 do Nguyễn Duy Tân (SN 1991, trú Khối 2, thị trấn Núi Thành, Quảng Nam) điều khiển, khi thấy xe có dấu hiệu nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 3 người gồm tài xế Tân, Huỳnh Ngọc Sơn ( SN 1995, trú Khối 1, thị trấn Núi Thành) cùng một nam thanh niên tên Nhỏ. Tài xế Tân không xuất trình được GPLX. Đối tượng Sơn ngồi ghế phụ xuống xe nhưng không hợp tác với Tổ TTKS. Cả 3 đối tượng xăm trổ đầy mình, có biểu hiện ngáo đá, cơ thể lắc lư liên tục, mặt mũi ngây dại.

Kiểm tra trên xe, Tổ TTKS phát hiện dưới nền chân ghế phía trước bên phải có một bao thuốc lá hiệu White Horse, bên trong có hai gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá), một chai nước khoáng loại 500ml trên nắp có gắn một ống thủy tinh (nỏ để sử dụng ma túy). Khi đang kiểm tra, thanh niên tên Nhỏ tung cửa bỏ chạy. Tổ TTKS đã báo cho Công an huyện Thăng Bình tiến hành truy bắt. Tiếp tục kiểm tra trên người Sơn, Tổ TTKS phát hiện trong ví của đối tượng có một gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng.

Lúc này, các đối tượng có biểu hiện chống đối, liên tục dùng lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT. Tổ TTKS đã điều động thêm 2 chiến sĩ thuộc Trạm CSGT Thăng Bình, tăng quân số của tổ lên 7 người để khống chế 2 đối tượng. Khi đưa Tân ra khỏi ô tô, các chiến sĩ phát hiện trên người Tân có một con dao xếp dài khoảng 20cm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ CSGT đã tước toàn bộ vật dụng có thể trở thành hung khí để đối tượng chống trả.

Sau khi lục soát trên xe và trên người các đối tượng, Tổ TTKS đã mời Công an huyện Thăng Bình đến hiện trường lập biên bản sự việc. Bước đầu, các đối tượng khai nhận từng ngồi tù, nhưng không thừa nhận số tinh thể màu trắng nói trên là của mình mà cho rằng do người nào đó bỏ vào xe. Tổng số 3 gói tinh thể rắn màu trắng có trọng lượng khoảng 5g, nghi là ma túy đá.

Tổ TTKS đã tiến hành bàn giao người cùng tang vật, phương tiện và giấy tờ liên quan cho Công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Tấn Việt