Nữ hành khách Trung Quốc dọa có bom trên máy bay ở Cát Bi

03/05/2018 18:00

Lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã kiểm tra nữ hành khách người Trung Quốc sau khi người này dọa có bom.

nữ hành khách trung quốc dọa có bom trên máy bay ở cát bi

Cảng hàng không Cát Bi, nơi xảy ra vụ việc

Chiều 3/5, trao đổi với Báo Giao thông, đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) cho biết: Trong chuyến bay trưa của hãng hàng không Vietjet xuất phát từ cảng  hàng không Cát Bi, khi làm thủ tục, một nữ du khách người Trung Quốc đã có hành vi đe dọa có bom trên máy bay.

Ngay lập tức lực lượng an ninh sân bay đã tiến hành cách ly, kiểm tra người và hành lý của hành khách này vì đe dọa an toàn bay. Tuy nhiên, kết quả không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn trong người và hành lý của nữ hành khách người Trung Quốc nói trên. Nữ hành khách này sau đó được xác định là  Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc.

Cũng theo đại diện cảng hàng không quốc tế Cát Bi, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cảng hàng không phối hợp với đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cát Bi lập biên bản xử lý đối với hành khách này. Do hành khách là người nước ngoài nên các đơn vị hàng không đã thông báo vụ việc tới các đơn vị công an thuộc Công an Hải Phòng và Bộ Công an để phối hợp giải quyết.

Theo nghị định 91/2007/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nếu hành khách đưa vũ khí, đạn dược, chất cháy, chất nổ, chất phóng xạ lên máy bay và cung cấp thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn của máy bay sẽ bị phạt tiền, mức cao nhất là 50 triệu đồng.

Việt Hòa