Nữ hành khách tố nhà xe hành hung vì thắc mắc giá vé cao

31/12/2018 10:03

Chỉ vì thắc mắc giá vé cao, một nữ hành khách tố bị nhân viên nhà xe Hưng Thành đánh phải nhập viện.

Nữ hành khách tố nhà xe hành hung vì thắc mắc giá vé cao 1

Chị Đinh Thu Hằng sau khi bị hành hung với nhiều vết máu chảy

Sáng 29/12, tài khoản Facebook có nickname Đinh Hoàng Hằng đã đăng tải status chia sẻ sự việc mình bị nhân viên của nhà xe Hưng Thành (lộ trình Sa Pa - Hà Nội) chửi mắng, đánh đập dã man sau khi thắc mắc về giá vé. Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Liên lạc với chị Hằng để xác minh sự việc, chị Hằng cho biết, chị là Đinh Thu Hằng (ngụ tại Thị trấn Sa Pa, Lào Cai), ngày 28/12 chị có gọi điện để đặt vé của nhà xe Hưng Thành với lộ trình di chuyển từ Sapa đến Hà Nội. Vào 16h30 chiều 28/12, chị Hằng đã có mặt tại vị trí xe đón khách, tuy nhiên khi lên xe có biển số 29B-604.26 chị mới biết giá vé xe đã bất ngờ tăng thêm 100 nghìn (từ 200 nghìn lên 300 nghìn đồng).

Chị Hằng thắc mắc về giá vé với một nam nhân viên có mặt trên xe và bị người đàn ông này chửi mắng, ném hành lý xuống đường, thậm chí còn túm tóc chị đập vào chiếc xe tải. 

“Vẫn như mọi lần tôi gọi cho lái xe và hẹn điểm đón là ngã ba Sa Pa, 16h30 tôi có mặt, lên xe tôi hỏi vé của em bao nhiêu, lái xe bảo vẫn như mọi khi (vẫn như mọi khi là giá vé Hưng Thành 200.000 đồng). Tôi chưa kịp móc tiền thì người đi cùng xe đó (tôi nghĩ là phụ xe hoặc lái cùng) nói hôm nay 300K (300.000 đồng). Tôi nói như mọi lần là 200K mà. Sau đó người này bảo: “Mày tin bố mày đuổi mày xuống không?”, chị Hằng kể. 

Sau đó, người này quát lái xe dừng lại và nói: “Tao cho con này xuống”. Xe vừa mở cửa, tay phụ xe ném ba lô của tôi ra trước và túm cổ áo tôi, một tay túm tóc đập đầu tôi vào xe tải nhỏ bên đường khiến máu chảy quá nhiều. “Tao là chủ xe, thu bao nhiêu là do tao mày biết chưa con chó”, chị Hằng kể lại.

Cũng theo chị Hằng, sau khi bị đánh chị đã gọi điện cho người nhà để thông báo tình hình, người dân xung quanh chứng kiến sự việc cũng vô cùng bức xúc. Khi công an địa phương có mặt can thiệp chị mới được người dân đưa đi cấp cứu.

“Tôi thấy thất vọng về một hãng xe chạy lâu năm nhất tại Sa Pa, thất vọng về cách đối xử của nhà xe với hành khách. Riêng cá nhân tôi thì thấy sợ và sẽ không có thêm lần nào đi xe này nữa”, chị Hằng nói.

Chị Hằng cũng cho biết, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, nhà xe chỉ gọi điện hỏi thăm sức khỏe vài câu, hiện chị vẫn đang nằm viện và còn đau ở phía phần sau đầu. "Em vừa làm việc với Công an Thị trấn Sa Pa và không có yêu cầu gì, chỉ mong pháp luật làm rõ vì sao mình bị đánh", chị Hằng nói.

Qua số điện thoại nhà xe chị Hằng cung cấp, PV liên hệ với một người tên Tuấn, anh này thừa nhận mình là người của nhà xe Hưng Thành. Khi PV hỏi về sự việc, im lặng một lúc anh này nói alo mấy tiếng rồi giả vờ điện thoại mất sóng và tắt máy. Sau đó PV gọi lại nhiều cuộc, điện thoại có đổ chuông nhưng anh này không nghe máy. 

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 31/12 trao đổi với PV Báo Giao thông, tài xế lái chiếc xe hãng Hưng Thành Hoàng Văn Tiến xác nhận có 1 nữ hành khách bị đánh nhập viện sau khi lên xe của anh vào chiều ngày (28/12). Anh Tiến cũng cho biết, người hành hung hành nữ khách là người của đơn vị có góp cổ phần với công ty cử lên xe giám sát.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trần Duy