Nữ công nhân may đạt giải nhất cuộc thi "Thính giả với an toàn giao thông"

12/11/2020 19:47

Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, quê Tây Ninh đạt giải nhất cuộc thi "Thính giả với an toàn giao thông".

Nữ công nhân may đạt giải nhất cuộc thi
Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, quê Tây Ninh đạt giải nhất cuộc thi "Thính giả với an toàn giao thông" đã hoàn thành tốt phần thi về Luật Giao thông đường bộ

Ngày 12/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM phối hợp Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM tổ chức tổng kết cuộc thi “Đi an toàn - về hạnh phúc”. Chương trình phát sóng trên Kênh giao thông đô thị FM 95,6MHz từ 17h-17h30 vào 6 ngày trong tuần.

Chương trình "Đi an toàn - về hạnh phúc" đã phát sóng 313 số, nhằm truyền tải các quy định của pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông và góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM.

Riêng đối với cuộc thi “Thính giả với An toàn giao thông”, theo ban tổ chức, khác những năm trước, năm nay trên tinh thần sáng tạo đổi mới và căn cứ tình hình thực tế, đã chọn hình thức thi hỏi đáp Luật Giao thông đường bộ.

Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết của thính giả, kiểm tra, bổ sung kiến thức về các quy định cũ và mới, đồng thời tạo thói quen cho người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật giao thông. Từ đó, nâng cao ý thức khi tham gia lưu thông trên đường.

Thí sinh Nguyễn Thị Hằng - quê Tây Ninh, người đạt giải nhất cuộc thi chia sẻ: Do yêu thích chương trình này nên thường xuyên theo dõi và đăng ký tham gia thi.

Cô cho biết mình làm công nhân may, hàng ngày đi làm bằng xe gắn máy, chứng kiến nhiều vụ tai nạn rất thương tâm. "Thông qua cuộc thi này, tôi mong muốn mọi người tham gia giao thông đều có ý thức thì sẽ góp phần kéo giảm TNGT", Hằng bày tỏ.

Bà Đặng Thị Hoàng Oanh, Trưởng kênh Giao thông đô thị Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM cho biết: Để chương trình luôn hấp dẫn và mới mẻ, cuộc thi "Thính giả với an toàn giao thông" mỗi năm sẽ đổi mới các hình thức thi khác nhau nhằm đa dạng hoá đối tượng thính giả tham gia, tăng tính tương tác với chương trình, từ đó lan toả kiến thức, ý thức chấp hành luật giao thông ra cộng đồng.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi được chờ đợi hàng năm của các bác tài mà còn của rất nhiều thính giả quan tâm đến tình hình giao thông và sự an toàn của mọi người. Phát huy những thành công đã đạt được, Ban ATGT TP.HCM và Đài Tiếng nói nhân dân TP quyết định tiếp tục phối hợp thực hiện chương trình trong năm 2021 và những năm tiếp theo trên làn sóng của Kênh Giao thông Đô thị (FM 95.6MHz).

Đỗ Loan