Nóng: Quốc lộ 6 thông xe, lái xe phấn khởi

14/10/2017 20:22

Quốc lộ 6 chính thức được thông xe sau khi nước tại ngã ba Tòng Đậu (Mai Châu) rút nhanh.

nóng: quốc lộ 6 thông xe, lái xe phấn khởi

Các phương tiện giao thông bắt đầu lưu thông qua ngã ba Tòng Đậu, Quốc lộ 6

Nước ngập còn 80cm

Chiều tối14/10, thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Đoàn Trung Dũng, Trạm phó Trạm CSGT Tân Lạc (Phòng CSGT Hòa Bình) cho biết: "Sau khi nước ngập tại vị trí Km131+150 - 131+350 QL 6 đoạn qua ngã ba Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình rút nhanh xuống còn khoảng 80cm, cơ quan chức năng đã cho thông xe. Bước đầu là các xe lớn từ 5 tấn trở lên và xe khách giường nằm".

Thiếu tá Dũng khuyến cáo, mặc dù các phương tiện được đi qua khu vực ngã ba Tòng Đậu nhưng do trời tối nên lái xe cân nhắc có thể chờ đến sáng mai để di chuyển. Những xe gầm thấp không nên đi qua vì có thể xảy ra sự cố. Các xe đi qua đoạn đường này nếu cần thiết thì che, bịt các hệ thống dễ ngấm nước đề phòng hư hại máy của xe".

Cũng theo Thiếu tá Dũng, hiện lực lượng CSGT, TTGT và lực lượng khác đang túc trực điều tiết giao thông từ xa, không để tình hình giao thông hỗn loạn, ùn tắc cục bộ. Hiện đã có nhiều phương tiện di chuyển qua đoạn ngã ba Tòng Đậu an toàn và bảo đảm trật tự.

Thông đường, lái xe hồ hởi 

Sau khi nhận được thông tin thông xe Quốc lộ 6 đoạn Tòng Đậu, anh Nguyễn Chí Văn, lái xe tải đã nằm chờ 4 ngày ở huyện Tân Lạc (Hòa Bình) phấn khởi: "Cuối cùng cũng được cầm vô lăng. Nằm ở đây mấy ngày mệt mỏi và sốt ruột quá. Cứ nghĩ mấy ngày nữa mới được lưu thông, không ngờ được đi sớm vậy. Công sức này cũng phải cảm ơn lực lượng chức năng đã nỗ lực phân luồng, sớm thông đường".

Thay vì nổ máy để qua đoạn ngã ba Tòng Đậu, tài xế Bùi Văn Mẫn lại chạy đi thông báo cho các đồng nghiệp đã cùng mình "ăn nhờ, ở đậu" dọc đường mấy hôm nay. Anh Mẫn nói sẽ cùng anh em ăn bữa tối thật "thịnh soạn" ở Tân Lạc để chia tay nhau rồi mới tiếp tục hành trình.

Trong khi đó, không vội vàng, lái xe tải Trương Tiến Mạnh cho biết, dù sao nước vẫn còn khá cao, trời lại tối nên cứ từ từ. Tôi dự định sẽ ngủ lại đây một đêm nữa rồi mai đi sớm cho an toàn.

Như vậy, sau nhiều nỗ lực kết bè mảng cho người dân đi, triển khai các phương án khắc phục để nước ngập ở đoạn ngã ba Tòng Đậu rút nhanh của lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình, vào 18h30" tối 14/10, Quốc lộ 6 chính thức thông suốt.

Hữu Tuấn