Nới lỏng phòng dịch, tài xế đi qua Quảng Ngãi lưu ý gì?

14/07/2021 20:15

Quảng Ngãi nới lỏng phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên tài xế phương tiện vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch bệnh.

Tối 14/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản chỉ đạo thay đổi áp dụng biện pháp phòng chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 0h ngày 15/7, áp dụng mức "nguy cơ" trong phòng chống dịch Covid-19 đối với toàn tỉnh Quảng Ngãi. Ngoại trừ xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) áp dụng mức "nguy cơ rất cao" trong phòng chống dịch Covid-19.

Nới lỏng phòng dịch, tài xế đi qua Quảng Ngãi lưu ý gì? 1

Các biện pháp phòng chống dịch đối với hoạt động vận tải vẫn được áp dụng, thực hiện nghiêm ngặt ở Quảng Ngãi

Theo đó, Quảng Ngãi tiếp tục dừng các hoạt động tụ tập đông người; dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng phục vụ không quá 20 người/thời điểm.

Tuy nhiên, các cơ sở nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyệt đối không phục vụ tại chỗ cho lái xe, hành khách tuyến đường dài đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Các phương tiện vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu đường dài được phép đi qua địa bàn Quảng Ngãi nhưng không dừng đón, trả khách, hàng hóa, nguyên vật liệu trên địa bàn (trừ lý do bất khả kháng như: cấp cứu, sự cố phương tiện, tiếp nhiên liệu).

Xe vận chuyển người lao động, vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu vào địa bàn Quảng Ngãi, lái xe và người đi cùng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm này trong vòng 48 giờ đối với xét nghiệm nhanh kháng nguyên, 72 giờ đối với xét nghiệm RT-PCR kể từ khi lấy mẫu.

Tiếp tục dừng vận tải hành khách tuyến cố định và xe hợp đồng 2 chiều đi, đến các tỉnh/thành phố trong cả nước đang có dịch bệnh theo công bố của Bộ Y tế.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, xe bus liên tỉnh tuyến sân bay Chu Lai - TP Quảng Ngãi, xe đưa đón công nhân được phép hoạt động, nhưng không quá 50% ghế ngồi và không quá 20 người/1 phương tiện và không được đón, trả khách tại các khu vực đang bị phong tỏa.

Riêng khu vực áp dụng "nguy cơ rất cao" trong phòng chống dịch Covid-19 đối tại xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Người dân chỉ được ra ngoài trong trường hợp cần thiết (cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ...

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi.

Đại Thắng