Nỗi đau người vợ trẻ mất chồng vì TNGT, nuôi cha mẹ già cùng ba con nhỏ

17/10/2021 07:08

Người chồng không may mất đi trong một vụ TNGT, để lại bố mẹ già yếu và người vợ trẻ cùng 3 đứa con thơ dại.

Hoàn cảnh đầy éo le và bi thương giờ đây đè nặng trên đôi vai chị Dương Thị Hậu (SN 1989, ngụ ở thôn Cần Thanh, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Nỗi đau người vợ trẻ mất chồng vì TNGT, nuôi cha mẹ già cùng ba con nhỏ 1

Chồng mất, một mình chị Hậu phải lo toan, chăm sóc bố mẹ chồng già yếu cùng 3 con thơ dại

Cuốc xe định mệnh

Trong căn nhà lụp xụp, ngồi ôm đưa con nhỏ trên tay, chị Dương Thị Hậu - vợ anh Tiến nghẹn ngào kể: “Chồng em làm nghề lái taxi cho hãng Mai Linh từ tháng 10/2020.

Chạy được vài tháng thì dịch Covid-19 nên ở nhà không đi làm được. Mới đây, sau khi nới lỏng giãn cách xã hội thì có chạy chở khách loanh quanh huyện.

Khoảng 0h đêm 6/10, anh Tiến nhận cuộc gọi chở khách lên trên TP Thanh Hóa. Lên đến nơi, anh ấy còn nhắn tin về cho em là không phải chờ cửa đâu, khi nào về đến nơi anh sẽ gọi sau. Nhưng không ngờ, khi anh ấy về đến gần nhà thì xảy ra TNGT”.

Vụ tai nạn định mệnh xảy ra vào khoảng 4h ngày 6/10, tại Km 196+600 QL10 đoạn qua thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn.

Thời điểm này, xe ô tô taxi hãng Mai Linh BKS 36A-348.24 do anh Mai Văn Tiến (SN 1986) điều khiển tông vào tường nhà dân ven đường rồi văng ra.

Hậu quả khiến anh Tiến tử vong tại chỗ. Thông tin từ Công an huyện Nga Sơn sau khi giải quyết TNGT xác định, vụ TNGT là do anh Tiến tự gây.

“Chồng em lái xe chậm lắm nên em cũng áng chừng tầm giờ đó là sẽ về đến nhà. Lâu nay, chủ yếu chạy ở trong huyện nhưng không ngờ chuyến đi hôm đó anh đi mãi không về. Giờ đây mọi việc không có anh ấy rồi sẽ ra sao đây, con cái sẽ như thế nào, bố mẹ già nương nhờ vào ai…”, chị Hậu bần thần khi kể lại sự việc đau lòng.

Em họ của anh Tiến là Mai Quốc Cường (21 tuổi) kể: “Gia đình nhà anh Tiến khó khăn lắm, bố mẹ già yếu và nhiều bệnh tật. Vợ anh ấy vừa mới sinh cháu thứ 3 được 1 tháng 10 ngày. TNGT đã khiến anh Tiến ra đi mãi mãi để lại nhiều vất vả, khó khăn cho gia đình. Bố anh Tiến bị bệnh nặng, mẹ thì bị mù cả 2 mắt nên không thể lao động. Chị Hậu vừa mới sinh cháu nhỏ nên tất cả mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều một mình anh Tiến cáng đáng. Nhưng giờ đây…”.

Gia cảnh khó khăn, tương lai mờ mịt

Nỗi đau người vợ trẻ mất chồng vì TNGT, nuôi cha mẹ già cùng ba con nhỏ 2

Bố mẹ chồng chị Hậu và hai đứa con lớn bên căn nhà tồi tàn

Được biết, vợ chồng anh Tiến, chị Hậu lấy nhau từ năm 2008 và sinh được 3 người con trai. Con trai đầu học lớp 6, con thứ hai học lớp 5 và con trai thứ 3 vừa mới sinh hồi tháng 9/2021, tính đến nay mới hơn 1 tháng tuổi.

Do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh Tiến ở chung với bố mẹ già. Trước khi làm nghề lái taxi, anh Tiến là lao động tự do, làm thợ sửa ống nước, phụ hồ… còn chị Hậu thì làm công việc đồng áng, ở nhà chăm lo cho bố mẹ chồng và các con nhỏ.

“Bố mẹ chồng không thể lao động được, em thì vừa mới sinh nên mọi việc trong nhà giờ nhờ cậy anh em gần nhà thỉnh thoảng qua giúp đỡ. Trước kia, hàng ngày chồng em ngoài chở khách, khi về nhà đỡ đần cơm nước, giặt giũ quần áo và đưa đón con đi học. Nhưng từ khi anh ấy mất đi, mọi việc như đảo lộn”, chị Hậu sụt sùi.

Chị kể, khi chưa làm nghề lái xe, anh Tiến lao động đủ nghề để trang trải cuộc sống cho gia đình. Đầu năm 2020, vợ chồng vay được khoảng 20 triệu đồng từ dự án nước sạch nông thôn nên đã bàn bạc sẽ đi học lái xe, sau này vào làm cho hãng taxi Mai Linh, trừ các chi phí thì một tháng được 2 - 3 triệu đồng.

Đến nay, tính toán các khoản, gia đình chị còn nợ hơn 200 triệu đồng tiền vay từ ngân hàng và người quen. “Số nợ này không biết sau này trả như thế nào đây?”, chị Hậu lo lắng.

Anh Mai Quốc Cường cho biết thêm: “Nhìn hoàn cảnh của gia đình anh chị mà thương xót quá. Anh em họ hàng đều khó khăn cả nên có giúp thì cũng chỉ một phần nào.

Vừa qua, anh chị ấy cũng dành dụm mấy triệu bạc lợp tôn cho ngôi nhà cấp 4 để tránh mưa dột. Vậy mà giờ đây, mọi việc đang dang dở mà anh đã ra đi”.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hữu Thận, Chủ tịch UBND xã Nga Hải cho biết: “Hoàn cảnh của gia đình chị Hậu khó khăn, bố mẹ già yếu lại mang bệnh tật, các con còn nhỏ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, xã cũng đã xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình chị Hậu. Chúng tôi đang rà soát lại và sẽ sớm bổ sung gia đình chị Hậu vào hộ nghèo để hưởng chính sách, hỗ trợ học hành cho các cháu sau này”.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Dương Thị Hậu, xin độc giả và các nhà hảo tâm gửi về địa chỉ: Dương Thị Hậu - Số điện thoại: 0865.2352.69. STK 3505205111707 (Ngân hàng Agribank) - Chủ tài khoản MAI VAN TIEN (hiện tại số tài khoản này chị Hậu đang sử dụng). Hoặc liên hệ qua số điện thoại của anh Mai Quốc Cường (em họ anh Mai Văn Tiến): 0847.774.111.

Độc giả và các nhà hảo tâm cũng có thể gửi qua tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội. (Nội dung gửi ủng hộ gia đình chị Hậu ở Thanh Hóa).

Phúc Tuấn