Nỗi đau gia đình 4 người thân thương vong sau TNGT

16/09/2017 06:45

Trong căn nhà nhỏ, bà Hoa bất động khi hay tin gia đình bà cùng lúc mất đi con dâu út và 3 cháu.

nỗi đau gia đình 4 người thân thương vong sau tngt

Một cú va quệt đã làm 3 gia đình tan nát (Từ phải sang: Anh Đạm, bà Hoa, chị Thắm)

Trong căn nhà nhỏ nằm bên bờ kênh Mặc Cần Dưng, bà Hoa (67 tuổi, ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) bất động khi hay tin gia đình bà cùng lúc mất đi con dâu út và 3 người cháu.

Tang tóc bao trùm

Trong căn nhà xập xệ, bà Hoa mắt ngấn lệ, đau đáu nhìn lên di ảnh đặt trên 2 chiếc bàn thờ tạm bợ. Bà vẫn chưa thể tin được đã mất đi con dâu và cháu nội. Ngồi bên cạnh mẹ, anh Nguyễn Thanh Đạm (29 tuổi) chồng chị Liên, cha cháu Phúc cũng giàn giụa nước mắt trước nỗi đau đột ngột mất vợ và con. Phải trấn an lắm, anh Đạm mới có thể mở lời trò chuyện.

Khoảng 10h ngày 2/9, chị Phạm Thị Bích Liên (25 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, vợ anh Đạm, con dâu bà Hoa) điều khiển xe mô tô chở con trai và hai cháu chồng đi trên QL91 (thuộc địa phận xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã va quệt với xe tải. Vụ tai nạn đã cướp đi mạng sống của chị Liên, con trai ruột Nguyễn Thanh Phúc (4 tuổi) và cháu chồng Nguyễn Thành Lợi (7 tuổi). Riêng cháu Nguyễn Hồng Hạnh (11 tuổi) bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

“15 phút trước, vợ tôi còn cười rất tươi khi nghe tôi điện thoại kêu mua con vịt để chiều cả nhà ăn tiệc cuối tuần. Vì vậy, khi nghe người thân thông báo, tôi còn nghĩ đó là trò đùa ác ý, nên điện thoại vào máy vợ. Tim tôi thắt lại khi bên kia đầu dây là giọng của CSGT, cho biết vợ, con và cháu tôi đã ra đi mãi mãi”, anh Đạm nghẹn giọng kể.

Nỗi đau không chỉ dồn vào gia đình anh Đạm, mà còn dồn đẩy gia đình hai người chị của anh Đạm đến tận cùng đau thương, mất mát. Khi cháu Lợi là con duy nhất và nhiều khả năng là độc nhất của chị Nguyễn Thị Thắm, chị gái anh Đạm. Bởi, mãi đến gần tuổi 50, vợ chồng chị này mới sinh được mụn con. “Giờ đã cận kề tuổi 60, coi như cơ hội đã cạn kiệt rồi...”, giọng anh Nguyễn Văn Tài, chồng chị Thắm run run. Cháu Nguyễn Hồng Hạnh may mắn giữ được mạng sống, nhưng với chị Hồng vẫn là nỗi đau chồng nỗi đau. Chồng bị sét đánh tử vong khi chị đang mang bầu bé Hạnh, giờ cháu đang có nguy cơ biến chứng sau chấn thương sọ não.

“Nhà dột gặp mưa đêm”

Chồng mất sớm, bà Hoa một mình tần tảo nuôi 6 người con. Cuộc sống của cả 3 người con bà Hoa đều khó khăn, nên anh Đạm, chị Hồng, chị Thắm đều gửi con nhỏ về cho mẹ giữ để tập trung lao động kiếm sống. Ngày ngày, bà Hoa đút cơm, cháo, tắm rửa, chăm sóc cháu nội và 2 cháu ngoại. Vì vậy, khi nhận được tin con dâu và 3 cháu thương vong bà như người mất hồn.

Thấy tôi nhìn đăm đăm căn nhà vách lát gạch, bà Hoa bảo: “Nhà hảo tâm thấy nhà cũ xuống cấp, hư hỏng nặng quá, vừa hỗ trợ cất mới được thế đó”. Theo bà Hoa, trước đây vợ chồng anh Đạm làm công nhân ở Bình Dương, quanh năm quần quật xa nhà, nhưng cũng không đủ sống. Vì vậy, khi sinh cháu Phúc, vợ chồng anh dắt nhau về quê ở với mẹ già. Nhưng ở vùng nông thôn như xã An Hòa, nghề phụ hồ của anh Đạm không có việc làm thường xuyên, gia đình vẫn thiếu trước, hụt sau. Khi con lớn, chị Liên xin vào làm công nhân may mặc tại Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành, An Giang), nhưng cuộc sống gia đình lại tiếp tục gặp khó trước nhu cầu của con ngày càng lớn và mẹ già thường xuyên bệnh tật.

“Tuổi cao nên mẹ thường bệnh, nhờ có vợ chăm lo cơm nước nên tôi an tâm đi xa tìm việc. Giờ nhà còn có hai mẹ con, không biết sẽ sống ra sao?”, anh Đạm bần thần nói. Không đất đai, không vốn liếng chuyển đổi nghề, anh chị em cũng không ai khấm khá để chia sẻ..., anh Đạm đang đối mặt với tương lai túng thiếu.

Lục Tùng