Nổ xe khách ở Lào: Chuyển 2 người bị thương ra Hà Nội

04/06/2016 07:24

Hai trong số 3 người bị thương trong vụ nổ xe khách ở Lào đã phải chuyển ra Hà Nội vì sức khỏe yếu.

Nổ xe khách ở Lào: Chuyển 2 người bị thương ra Hà Nội 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền tới thăm hỏi nạn nhân vụ nổ xe khách đang điều trị tại bệnh viện.

Tại Bệnh viện 115 Nghệ An, các bác sỹ tại Khoa Cấp cứu cho biết: 2 bệnh nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào là Phạm Đình Tú (SN 1988, trú tại xã Đô Thành, Yên Thành) và Võ Đình Hiệp (SN 1995, trú xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc). Thời điểm nhập viện bệnh nhân Tú bị bỏng nhẹ, gãy chân và bị thương phần tay, còn bệnh nhân Hiệp bị thương nặng, không thể trò chuyện được vì sức khỏe yếu.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành truyền máu cho các bệnh nhân đồng thời thực hiện thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe từng người. Mặc dù bệnh nhân Tú còn tỉnh táo, nhưng chân bệnh nhân bị mất cảm giác nghi do chấn thương cột sống. Các bác sỹ đã làm thủ tục để gia đình đưa bệnh nhân ra Hà Nội chữa trị.

Còn bệnh nhân Hiệp, hiện đã qua cơn nguy kịch và dần hồi tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình mổ cho bệnh nhân Hiệp, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị tụt huyết áp có dấu hiệu trụy mạch nên phải để bệnh nhân nằm lại để theo dõi tiếp.

 Tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An, bác sỹ Nguyễn Văn Hương – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Chiều qua bệnh viện có tiếp nhận 1 bệnh nhân là nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào. Bệnh nhân có tên là Hoàng Thế Chiến (SN 1981, trú tại Kim Liên, Nam Đàn).

Thời điểm bệnh nhân nhập viện sức khỏe vẫn tốt nhưng do phía gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân ra Hà Nội để được chữa trị tốt hơn nên các bác sỹ tại bệnh viện đã đồng ý làm thủ tục chuyển viện cho các bệnh nhân.

Như vậy, đến nay sức khỏe của cả 3 người bị thương vẫn chưa ổn định. Chỉ còn một bệnh nhân đang được các y bác sỹ tích cực chăm sóc, điều trị.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Huỳnh Thanh Điền cùng các thành viên Ban ATGT tỉnh đã tới bệnh viện thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân. Thay mặt Ban ATGT tỉnh, Phó chủ tịch Huỳnh Thanh Điền đã trao số tiền hỗ trợ ban đầu là 2 triệu đồng cho các nạn nhân bị thương trong vụ nổ. Phó chủ tịch cũng yêu cầu các y bác sỹ tại Bệnh viện 115 tập trung thuốc men điều trị tốt cho bệnh nhân Võ Đình Hiệp.

Văn Thanh