Nỗ lực thông các tuyến đường bị chia cắt do mưa lũ, sạt lở

05/08/2016 15:44

Lực lượng chức năng đang nỗ lực thông các tuyến đường bị nước lũ, sạt lở gây chia cắt ở Lào Cai.

Nỗ lực thông các tuyến đường bị chia cắt do mưa lũ, sạt lở 1

Mưa lũ làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lực lượng chức năng phải chặn đường ngăn phương tiện đi vào vùng ngập

Ngay sau khi nhận được thông tin về sạt lở và mưa lũ, từ 4h sáng lãnh đạo Sở GTVT Lào Cai đã trực tiếp có mặt tại hiện trường cùng với các đơn vị quản lý đường bộ huy động phương tiện thiết bị để khắc phục hậu quả.

“Hiện trên tuyến QL4D, lực lượng chức năng đã huy động 8 máy xúc cùng hàng chục công nhân tham gia hót dọn đất đá. Sau 10 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, đến nay lực lượng chức năng đã thông tuyến tạm thời đến Km124 và đang tiếp tục hót dọn đất đá tại các vị trí còn lại. Phấn đấu thông tuyến trong thời gian sớm nhất” – ông Hiện cho biết.

Trên tuyến đường Văn Bàn – Nậm Tha, các đơn vị quản lý đường bộ cũng đã tổ chức họt dọn xong hơn 2.000 khối đất đá sạt lở. Tuy nhiên, ở phần mái ta luy đương xuất hiện vết nứt dài 100m, các mép ngoài ta luy 70m gây nguy cơ sạt lở cao. Ước tính khối lượng đất đá có thể sạt lở lên đến gần 100.000 m3. Hiện Sở đã cử lực lượng túc trực 2 đầu tuyến, cảnh giới 24/24h để hướng dẫn giao thông đề phòng sạt lở. 10 hộ dân sinh sống gần đó cũng đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Đường tỉnh 151: Các vị trí qua ngầm, tràn nước suối dâng cao gây tắc đường, các phương tiện không thể lưu thông; Đường tỉnh 152: Tại Ngầm Tả Thàng, nước dâng cao tắc đường; Đường tỉnh 153: Tại Km15+900 sụt ta luy dương.Khối lượng 560m3, tắc đường; Đường tỉnh 156: Nước dâng cao, tắc đường tại khu vực xã Quang Kim; Đường tỉnh 158: Nước dâng cao tắc đường tại Ngầm Cán Tỷ, xã Bản Xèo và ngầm Piềng Láo, xã Mường Hum gây tắc đường.

Được biết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã tới Lào Cai để chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Văn Thanh - Yến Chi