Nỗ lực bảo đảm ATGT cầu Nhật Tân

08/01/2015 16:59

Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ ngày 4/1, cầu Nhật Tân được đưa vào khai thác sử dụng cũng là thời điểm mà lực lượng CSGT...

nỗ lực bảo đảm atgt cầu nhật tân
Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải

Theo phương án phân luồng giao thông của Sở GTVT Hà Nội, người đi bộ, xe súc vật kéo bị cấm qua cầu; xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau và theo làn tuyến quy định. Sở GTVT Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, khi gió cấp 6 trở lên, xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện không qua cầu.

Tuy nhiên, theo Thiếu tá Hải, nhiều người tham gia giao thông trên cầu ngang nhiên dừng, đỗ phương tiện để chụp ảnh khiến phần đường dành cho xe máy bị chiếm gần hết, người đi xe máy phải đi lấn sang làn đường dành cho ô tô, nguy cơ gây mất ATGT. Bên cạnh đó, một số người dân lợi dụng mặt cầu thông thoáng còn ngang nhiên đi xe máy ngược chiều, gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.

Thiếu tá Hải cho biết, quá trình làm nhiệm vụ chốt chặn, phân luồng đảm bảo giao thông, CSGT đều nhắc nhở, tuyên truyền để người đi bộ, người đi xe thô sơ biết quy định cấm lưu thông trên cầu. “Tôi cũng như anh em trong Đội đã giải thích với rất nhiều trường hợp, việc chụp ảnh thì không cấm, nhưng các điểm lên cầu đều có biển báo cấm người đi bộ, người đi xe thô sơ, nếu lưu thông lên cầu là rất nguy hiểm, có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào”, Thiếu tá Hải kể và cho biết thêm, hàng ngày lực lượng CSGT bố trí cán bộ, chiến sỹ ở tại các vị trí lên cầu từ 6h- 22h để kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn người dân, ngoài ra, còn bố trí một tổ tuần tra lưu động, dùng loa nhắc nhở các phương tiện không được dừng, đỗ và yêu cầu chủ phương tiện chấp hành hệ thống biển báo hiệu trên cầu, còn các trường hợp cố tình vi phạm CSGT sẽ xử lý theo quy định.

“Trong thời gian đầu, lực lượng CSGT mới chỉ tuyên truyền nhắc nhở những người dân đi bộ lên cầu, đi ngược chiều, hoặc dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh. Bước sang tuần thứ hai, kể từ khi khánh thành cây cầu này, lực lượng chức năng sẽ ra quân xử phạt nghiêm người vi phạm”, Thiếu tá Hải cho biết.

Văn Huế