Ninh Thuận: Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn

19/11/2020 16:47

Hai đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận đã thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Ninh Thuận: Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn 1
Chị Nguyễn Thị Tố Uyên tử vong do TNGT để lại 2 con nhỏ mô côi mẹ cho chồng và bà nội nuôi dưỡng.

Hai đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận gồm thường trực Ban ATGT tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 17 gia đình nạn nhân TNGT năm 2020 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên của Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” trên địa bàn. Hoạt động góp phần chia sẻ những đau thương, mất mát do TNGT gây ra với các gia đình nạn nhân, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Đức Uy, thôn La Vang 2, xã Quảng Sơn (huyện Ninh Sơn) có vợ (chị Nguyễn Thị Tố Uyên) bị TNGT tử vong vào cuối tháng 4/2020, để lại 2 con nhỏ (4 tuổi và 2 tuổi). Bản thân anh Uy không có nghề nghiệp ổn định, phải gửi 2 con cho bà nội chăm sóc để đi làm thuê, làm mướn nuôi 2 con nhỏ.

Đoàn cũng đến thăm gia đình chị Hà Thị Trinh, thôn Nhuận Đức, xã phước Hữu (huyện Ninh Phước) có chồng (anh Nguyễn Hoài sinh năm 1995) tử vong do TNGT vào tháng 2/2020. Hiện chị Trinh là lao động chính trong gia đình, nuôi hai con nhỏ 3 tuổi và 2 tháng tuổi, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn.

Ninh Thuận: Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn 2
Đợt này, UBND tỉnh Ninh Thuận hỗ trợ 34 triệu đồng/17 gia đình nạn nhân TNGT, mỗi gia đình được nhận 2 triệu đồng.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng phần quà 2 triệu đồng nhằm động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất, nuôi dạy con cái.

Ninh Thuận: Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn 3
Đoàn công tác đến thăm, động viên gia đình bà Ka Tơr Thị Me (Huyện Thuân Bắc) có con là Ka Tơr Phi bị TNGT.

Đoàn cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình về vật chât, tinh thần để các gia đình đảm bảo cuộc sống. Đồng thời, tuyên truyền có hiệu quả để người dân có ý thức khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà 15 gia đình nạn nhân TNGT khác trên địa bàn các huyện Thuận Nam, Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Đức Cường