Ninh Thuận: Tăng cường đảm bảo ATGT dịp lễ 30/4 - 1/5

11/04/2015 14:05

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có công văn yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ 30/4.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các phương tiên lưu thông trên QL1A qua Ninh Thuận.

Ông Trần Xuân Hòa-Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có công văn yêu cầu các Sở ngành tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên toàn tỉnh dịp Kỷ niệm 40 năm ngày giải phòng Ninh Thuận (16/4/1975-16/4/2015), toàn quốc kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975-30/4/2015) và thời gian nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Theo đó Sở GTVT, Sở xây dựng và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo kiểm tra các tuyến đường giao thông theo phân cấp, Đặc biệt rà soát kiểm tra trên các tuyến đường đang sửa chữa, nâng cấp; có biện pháp khắc phục kịp thời các hư hỏng, bổ sung, sửa chữa các chốt đèn tín hiệu điều khiển giao thông, hệ thống biển báo, cọc tiêu, đèn chiếu sáng,… trên các tuyến đường giao thông nông thôn và các tỉnh lộ.

Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trên các địa bàn, ứng trực trên các tuyến đường trọng điểm; các khu vực thường xảy ra TNGT. Công tác tuần tra đảm bảo khép kín địa bàn phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm TTATGT có nguy cơ cao gây TNGT.

Tăng cường công tác kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp thi công trên đường bộ đang khai thác không thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm TTATGT; lấn chiếm vĩa hè, lòng đường, hành lang an toàn đường bộ.

Ngoài ra vị lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị nghiêm túc chấp hành các quy định về TTATGT; không uống rượu bia trước và trong giờ làm việc và không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.