Ninh Thuận: Phạt 60 triệu đồng các nhà xe tự ý nâng giá vé dịp lễ 30/4-1/5

15/05/2020 13:00

Các nhà xe thừa nhận việc tự ý nâng giá vé cao gấp đôi so với giá niêm yết, đồng thời chấp nhận nộp phạt với tổng số tiền trên 60 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
TTGT Ninh Thuận kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá cước vận tải đối với các xe khách sau phản ánh của Báo Giao thông.

Sáng 15/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Mộc, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 nhà xe vi phạm không thực hiện đúng các nội dung đăng ký niêm yết về giá cước. Theo đó, mỗi nhà xe bị phạt 10 triệu đồng.

“Hiện còn 2 nhà xe vi phạm chưa được lập biên bản (Tân Hoàng Anh và Đăng Nhân). Trong đó, có nhà xe Tân Hoàng Anh cố tình chây ỳ, tìm đủ lý do không thừa nhận vi phạm.

Đối với trường hợp này, sẽ tiếp tục tham mưu sở GTVT thành lập đoàn kiểm tra để tăng cường giám sát hoạt động vận tải hành khách và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm...”, ông Mộc thông tin thêm.

Cũng theo ông Mộc, đối với những vi phạm nêu trên bên cạnh bị xử phạt vi phạm hành chính, các nhà xe sẽ bị thu hồi phù hiệu.

Tuy nhiên, hiện nay đang áp dụng thực hiện các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách sau đại dịch Covid-19, bên cạnh đó các nhà xe cũng đã có đơn xin cam kết không tái phạm nên chỉ áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính như đã nêu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Nhà xe Hưng Phú Thịnh là 1 trong những nhà xe thừa nhận vì phạm, đồng thời có đơn tường trình xin cam kết không tái phạm.

Trước đó, Báo Giao thông có bài phản ánh tình trạng nhiều nhà xe ở Ninh Thuận tự ý tăng giá vé gấp đôi dịp 30/4-1/5. Ngay sau khi báo đăng, Sở GTVT Ninh Thuận đã chỉ đạo TTGT vào cuộc kiểm tra liên tục trong các ngày 2 -3 - 4/5.

Đồng thời sở GTVT Ninh Thuận cũng đã phối hợp với sở tài chính kiểm tra việc thực hiện quy định giá vé vận tải đã được niêm yết và kiểm soát việc chấp hành các quy định trong hoạt động vận tải hành khách.

Tuấn Anh