Ninh Thuận: Nhiều tuyến quốc lộ xuống cấp gây mất ATGT

07/10/2017 11:36

Các tuyến QL27, 27B và một số đoạn đường tỉnh đang bị hư hỏng, xuống cấp chưa được sửa chữa gây mất ATGT.

ninh thuận: nhiều tuyến quốc lộ xuống cấp gây mất atgt

Một đoạn QL1 qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận trong 9 tháng đầu năm 2017 tình hình TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể, trên toàn tỉnh xảy ra 216 vụ, làm chết 51 người, bị thương 276 người. So với cùng kỳ năm 2016 số vụ giảm 57 vụ (-20,88%), số người chết giảm 4 người (-7,27%), số người bị thương giảm 50 người (-15,33%).

Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận cho biết, TNGT trong 9 tháng đầu năm tình hình tai nạn có giảm nhưng chưa ổn định, tình hình trật tự ATGT còn diễn biến rất phức tạp. Đa số các vụ TNGT xảy ra do người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, làn đường, chạy ngược chiều, chuyển hướng không đúng quy định, người đi bộ không tuân thủ quy định về ATGT và điều khiển xe không chú ý quan sát khi đi qua đường ngang dân sinh.

Hiện, trên các tuyến QL27, 27B và một số đoạn đường tỉnh đang bị hư hỏng, xuống cấp nhiều đoạn chưa được sửa chữa khắc phục kịp thời. Hệ thống biển báo, vạch kẻ đường, gờ giảm tốc trên một số tuyến đường chưa được bổ sung, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng, lề đường làm nơi buôn bán trên một số tuyến đường nội thị chưa được xử lý triệt để gây mất ATGT và mỹ quan đô thị.

Thực hiện chủ đề Năm an toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”, trong những tháng cuối năm Ban ATGT tỉnh tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, kế hoạch và chỉ đạo của UBND tỉnh với những giải pháp mạnh để tiếp tục kéo giảm TNGT.

Vĩnh Phú