Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình "cõng" xe tải hạng nặng

03/07/2021 16:05

Đê hữu sông Đáy qua địa phận huyện Yên Khánh (Ninh Bình) có giới hạn tải trọng 10 tấn nhưng hàng ngày vẫn có nhiều xe tải hạng nặng đi qua.

Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình

Hàng loạt xe tải hạng nặng đang xếp hàng chờ xuống cảng trong Khu công nghiệp Khánh Phú

Thời gian vừa qua, theo phản ánh của người dân, trong Khu công nghiệp Khánh Phú và trên đê sông Đáy thuộc xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) tình trạng các phương tiện chở VLXD, clinke, than... ngày đêm chạy nườm nượp gây bụi bặm và ảnh hưởng đến an toàn đê điều.

Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình

Chiếc xe tài này có dấu hiệu quá tải chở đầy than lưu thông trong Khu công nghiệp Khánh Phú "né" CSGT

Đê hữu Đáy đoạn đi qua địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) luôn luôn phải "oằn mình" gánh chịu bởi trăm lượt xe có trọng tải lớn mỗi ngày. Trong khi đó, trên tuyến đê này có gắn biển hạn chế tải trọng 10 tấn nhưng hầu hết những chiếc xe đầu kéo, xe tải ben có trọng lượng trên 10 tấn vẫn chạy qua tuyến đê.

Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình

Hàng ngày có nhiều xe tải, xe đầu kéo tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đê sông Đáy

Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình

Trên đê có biển báo giới hạn 10 tấn nhưng thực tế hàng ngày có nhiều loại phương tiện cỡ lớn trên 10 tấn lưu thông

Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình

Đường trong Khu công nghiệp Khánh Phú bị nứt, trũng xuống do lưu lượng xe chở hàng qua lại nhiều

Ghi nhận thực tế trong ngày 2/7 tại khu vực này, khi phát hiện một tổ TTKS của lực lượng CSGT-TT huyện Yên Khánh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đê sông Đáy gần các kho than, thì nhiều phương tiện "án binh bất động", chở bằng thùng và không dám "bò" lên đê.

Có những trường hợp như xe ô tô tải mang BKS: 35C-039.43 chở đầy than có dấu hiệu quá tải len lỏi qua đường trong khu công nghệp Khánh Phú để trốn lực lượng CSGT rồi lao vun vút ra QL10.

Ninh Bình: Đê chịu tải 10 tấn ngày đêm oằn mình

Xe quá tải trên đê gây ảnh hưởng đến an toàn đê sông Đáy và ô nhiễm môi trường

Ngày 3/7, thông tin từ Đội CSGT-TT Công an huyện Yên Khánh cho biết, từ ngày 1/5-1/7 trong quá trình TTKS trên đê sông Đáy và Khu công nghiệp Khánh Phú đã lập biên bản xử lý đối với 82 trường hợp vi phạm với số tiền phạt 247,8 triệu đồng (trong đó 24 trường hợp quá tải, 9 trường hợp thay đổi kích thước thành thùng xe).

Riêng trong ngày 2/7, tại khu vực này đã xử lý 7 trường hợp với số tiền phạt gần 23 triệu đồng (trong đó có 4 trường hợp sử dụng xe cơ giới quá tải trên đê với số tiền phạt 16 triệu đồng).

Phúc Tuấn