Niềm vui nhà mới của Trung úy CSGT bị tai nạn

10/07/2022 06:02

Đang trên đường làm nhiệm vụ, Trung úy Tân không may gặp TNGT. Việc điều trị, thuốc men khiến gia cảnh vốn đã khó lại càng thêm khó.

Với sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, anh dần bình phục để sớm trở lại với công việc, gia đình cũng sắp có ngôi nhà mới.

Niềm vui nhà mới của Trung úy CSGT bị tai nạn 1

Trung úy Tân và mẹ

Tai nạn bất ngờ giữa cơn mưa

Trung úy Hà Hữu Tân (SN 1988) công tác tại Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Nhiệm vụ hàng ngày của anh Tân là phối hợp cùng những lực lượng chuyên môn khác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Vào tháng 9/2021, trong một lần đi làm nhiệm vụ, gặp lúc trời mưa to, Trung úy Tân không may bị sụp ổ gà rồi té ngã, dẫn đến tai nạn đa chấn thương. Anh bị nặng nhất là phần đầu và chân.

Sau thời gian dài điều trị, Trung úy Tân đã xuất viện về nhà nhưng đi lại vẫn rất khó khăn.

Nhà trung úy Tân nằm sâu trong con lộ nông thôn thuộc ấp Mỹ Phụng, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Anh là con trai út trong gia đình có hai anh em. Anh Tân cưới vợ năm 2014, có một con trai 5 tuổi.

Sau lần bị tai nạn, cuộc sống gia đình anh rất khó khăn, phụ thuộc vào thu nhập của người vợ là giáo viên tiểu học.

Bà Nguyễn Thiện Nga (SN 1960, mẹ ruột anh Tân) kể: “Gia đình có 2 anh em, đứa lớn làm nghề lái xe ở Phong Điền, còn Tân làm cán bộ CSGT. Bữa đó trời mua dữ quá, nó đang làm nhiệm vụ thì gặp nạn. May nhờ trời thương nên không mất mạng”.

Bà Nga cho cho biết, gia đình có hơn 10 công vườn trồng vú sữa, măng cụt và dâu, một năm chỉ thu hoạch một lần.

Mấy năm nay, vụ mùa thất bát, giá trái cây rớt liên tục, cuộc sống gia đình phải phụ thuộc vào đồng lương của các con. Từ khi anh Tân gặp nạn, cuộc sống càng thêm khó khăn.

“May nhờ có các đồng đội, các nhà hảo tâm giúp đỡ nên việc điều trị của Tân có tiến triển tốt. Cũng nhờ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông mà Tân sắp có ngôi nhà mới, được xây trên đất của bố mẹ cho. Hiện tại, Tân vẫn phải sống nhờ bên gia đình vợ”, bà Nga cho hay.

Gắng trở lại với công việc

Niềm vui nhà mới của Trung úy CSGT bị tai nạn 2

Ngôi nhà của Trung úy Tân đang được hoàn thiện từ hỗ trợ của Quỹ Chung tay Vì ATGT của Báo Giao thông, Ban ATGT TP Cần Thơ và Công an huyện Phong Điền

Những ngày qua, sức khỏe anh Tân đã dần hồi phục và được đơn vị bố trí đi làm với những công việc phù hợp.

Trung tá Trương Tương Lai, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết: “Trung uý Tân là cán bộ thuộc Đội CSGT. Trong quá trình công tác, Trung úy Tân luôn hoàn thành nhiệm vụ, sống hòa nhã, được mọi người quý mến. Thời điểm bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn Cần Thơ, Trung úy Tân cùng các đồng nghiệp đã hăng hái tham gia tuyến đầu chống dịch”.

Trung tá Lai kể thêm, khi gặp tai nạn, mọi gánh nặng trong gia đình Trung úy Tân đều một mình vợ anh gồng gánh, vừa nuôi cha mẹ già và đứa con nhỏ, vừa phải chạy vạy, vay mượn tiền để điều trị, thuốc thang. Hiện, Trung úy Tân chưa có nhà riêng mà phải sống nhờ nhà cha mẹ vợ.

“Sau vụ tai nạn, phía công an huyện đã tích cực hỗ trợ, cũng như kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, đến nay cuộc sống của gia đình đồng chí Tân đã đỡ hơn.

Do điều kiện sức khỏe còn hạn chế, nên Trung úy Tân mới đảm nhiệm một số công việc ở cơ quan, chưa thể đi tuần tra như trước”, Trung tá Lai cho biết.

Bày tỏ lòng biết ơn các nhà hảo tâm, các đồng đội trong đơn vị, Trung úy Tân chia sẻ: “Dù đi lại còn khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Qua đó, vừa giảm bớt gánh nặng cho gia đình, vừa cống hiến cho đơn vị, phục vụ bà con”.

Đón nhận niềm vui khi ngôi nhà mới đang được hoàn thiện từ hỗ trợ của Quỹ Chung tay vì ATGT (Báo Giao thông), Ban ATGT TP Cần Thơ và Công an huyện Phong Điền, Trung úy Tân cảm kích: “Căn nhà là nguồn động viên vô cùng lớn, giúp gia đình tôi ổn định, vượt qua những khó khăn trước mắt. Tôi sẽ cố gắng làm việc để không phụ lòng yêu thương, sự hỗ trợ của mọi người”.

Ngày 26/5 vừa qua, Quỹ Chung tay vì ATGT (Báo Giao thông) phối hợp với Ban ATGT TP Cần Thơ, Công an huyện Phong Điền tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có người thân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó có một căn nhà dành tặng gia đình Trung úy Tân.

Trần Lưu