Những “sống trâu” nguy hiểm trên đường 353

16/08/2017 10:45

Mặt đường 353 có đoạn bị hằn lún sâu tới 20cm, tạo thành rãnh sâu kéo dài khoảng 1km, xuống cấp nghiêm trọng.

Những “sống trâu” nguy hiểm trên đường 353 1

Mặt đường 353 có đoạn bị hằn lún sâu tới 20cm, tạo thành rãnh sâu kéo dài khoảng 1km.

Đường 353 dài hơn 10km chạy qua quận Dương Kinh là tuyến đường kết nối trung tâm TP Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn, còn được mệnh danh là “con đường du lịch” của Hải Phòng. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường bị xuống cấp, mất ATGT.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, mặt đường 353 có đoạn bị hằn lún sâu tới 20cm, tạo thành rãnh sâu kéo dài khoảng 1km. Các lái xe đi qua đoạn đường này cho hay, dù cố gắng điều khiển xe chạy chậm nhưng vẫn thấy xe bị nghiêng hẳn sang một bên, nhất là các xe tải trọng lớn, gây nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

Anh Nguyễn Văn Hải ở phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh (Hải Phòng) cho biết: “Tôi thường xuyên đi xe máy qua đường 353 và cảm thấy thực sự bất an. Những rãnh “sống trâu” trên đường rất nguy hiểm, chỉ cần bất cẩn đi vào là mất lái, tai nạn. Có rất nhiều vụ người đi xe máy tự ngã khi chẳng may lao vào những rãnh “sống trâu” này”.

Trung tá Vũ Sỹ Hiệp, Trạm trưởng Trạm CSGT Cầu Rào (Phòng CSGT Hải Phòng) cho biết: Tuyến đường 353 đoạn đi qua địa bàn quận Dương Kinh đang xuống cấp nghiêm trọng vì lượng xe container chạy từ đường Nguyễn Văn Linh vào đây để đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng quá lớn. Những “sống trâu”, rãnh sâu kéo dài trên đoạn đường này tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT. Trước thực trạng đó, chúng tôi đã có báo cáo, kiến nghị lên cấp trên để có biện pháp nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.

Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa triệu tập cuộc họp với các sở, ban, ngành thành phố và giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp cùng Sở GTVT, Sở KH&ĐT, Công an thành phố kiểm tra rà soát, đề xuất phương án xử lý các điểm đen mất ATGT trên đường 353.

Ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã cử các đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành khảo sát cụ thể từng khu vực xuống cấp trên tuyến đường 353. Để xử lý dứt điểm tình trạng xuống cấp của tuyến đường 353, Sở GTVT Hải Phòng đã trình UBND TP phê duyệt kinh phí 2,8 tỷ đồng để khắc phục, sửa chữa nhằm giảm thiểu nguy cơ TNGT trên tuyến đường huyết mạch dẫn xuống khu du lịch Đồ Sơn.

Xem thêm video:

V.Hòa - N.Phương