Những hố sâu bẫy người trên ĐT382

15/09/2022 10:59

ĐT382 đoạn thuộc địa phận xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đang xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện những hố sâu như bẫy người đi đường.

Từ phản ánh của người dân, PV Báo Giao thông đã trực tiếp ghi nhận sự xuống cấp nghiêm trọng của ĐT382 thời gian gần đây.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 1

ĐT.382 là trục ngang của tỉnh Hưng Yên, xuất phát từ Cống Tranh (giao với QL38), tuyến chạy ngang theo hướng từ Đông sang Tây, cắt qua các ĐT387, ĐT376, QL39, ĐT379, ĐT377, ĐT378 và kết thúc tại bến phà Mễ Sở; toàn tuyến dài 27,8km. Tuyến đường đi qua 4 huyện Ân Thi, Yên Mỹ, Khoái Châu, Văn Giang.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 2

PV Báo Giao thông đã trực tiếp đến ghi nhận đoạn thuộc địa phận xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 3

Ghi nhận thực tế, đoạn đường từ Km 22+800 tới Km 23+100 đặc biệt xuống cấp, xuất hiện nhiều hố sâu, thường xuyên đọng nước.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 4

Anh T. (34 tuổi, một người dân tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu) chia sẻ: "Đường ở đây xấu quá, đọng nước suốt ngày; người dân sống hai bên đường bị nước tạt lên bẩn hết người mỗi khi có phương tiện đi qua dù trời không mưa là chuyện bình thường".

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 5

"Cứ mỗi khi qua đây, chúng tôi phải đi chậm lắm, nhiều anh em bị chết máy liên tục. Xe chở nặng là nghiêng hẳn, chỉ sợ đổ xe thôi. Sợ nhất là mỗi khi đi qua một cái hố đầy nước, chẳng biết nông sâu như thế nào mà tránh", một lái xe tải 36 tuổi chia sẻ.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 6

Ngay sau lời của lái xe tải, PV có thể thấy xe tải 89K-3358 này đi ngang và chéo đường, đi sang cả làn đường của làn xe đối diện nhằm tránh những hố nước không biết nông sâu như thế nào.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 7

Tại thời điểm ghi nhận, dù trời không mưa...

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 8

nhưng PV không thể đếm hết được số hố nước đang xuất hiện dày đặc trên tuyến đường.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 9

Có những hố sâu đến 18cm...

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 10

...và rộng đến 1m8.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 11

Những mé hố sâu như thế này, sẽ là bẫy chết người với những người lái xe máy. Theo người dân hai bên đường, họ cũng không thể đếm hết số vụ xe máy bị ngã khi đi qua đây, đặc biệt là khi trời mưa và sau cơn mưa, khi mà người đi đường không thể phân biệt đâu là đường, đâu là hố.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 12

Hình ảnh một chiếc xe tải chạy qua đoạn đường thời điểm PV ghi nhận.

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 13

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một kỹ sư cầu đường cho biết: "Ngoài nguyên nhân về chất lượng của loại vật liệu xây dựng, thiết kế cấp phối bê tông nhựa... thì việc nước mưa đọng trên bề mặt như vậy sẽ làm cho cường độ nền đường và mặt đường bị giảm đi nhiều, khiến cho mặt đường bị hư hỏng nhanh".

Những hố sâu bẫy người trên ĐT382 14

"Đúng là đoạn đường PV phản ánh xuống cấp nghiêm trọng quá. Chúng tôi đã nhiều lần đề xuất và báo cáo lên cấp trên xin sớm sửa chữa con đường, nhưng chưa được", lãnh đạo UBND xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu xác nhận với PV.

PV đã liên hệ với UBND huyện Khoái Châu, Sở GTVT tỉnh Hưng Yên về nội dung vụ việc nhưng hiện chưa nhận được thông tin trả lời.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin...

Quyết Thắng