Nhóm thanh, thiếu niên hẹn trên mạng tụ tập đua xe trên QL1 qua Sóc Trăng

27/01/2021 11:41

Lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng vừa ngăn chặn nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép trên tuyến QL1 qua địa bàn dịp cận Tết 2021.

Nhóm thanh, thiếu niên hẹn trên mạng tụ tập đua xe trên QL1 qua Sóc Trăng 1

Nhóm thanh, thiếu niên cùng phương tiện bị tạm giữ tại cơ quan công an. (Ảnh: congan.soctrang.gov.vn)

Ngày 27/1, Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cùng các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Châu Thành ngăn chặn thành công một nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép trên tuyến QL1 qua địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 24/1, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có khoảng 40 thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô tụ tập chạy xe với tốc độ cao, nẹt pô trên QL1 (đoạn qua địa phận xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành).

Ngay sau đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành bố trí lực lượng và phương tiện chốt chặn trên các tuyến đường để vây bắt các đối tượng.

Phát hiện có công an, các đối tượng tìm cách chạy trốn. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ được 14 đối tượng cùng 18 xe mô tô (trong đó, có nhiều xe đã thay đổi công năng, kết cấu để phục vụ cho việc đua xe trái phép).

Tại cơ quan công an, nhóm thanh, thiếu niên này khai nhận, hiện đang cư trú tại địa bàn huyện Châu Thành và huyện Mỹ Tú của tỉnh Sóc Trăng, nhóm này nằm trong độ tuổi từ 16 - 19.

Theo Đại tá Phạm Minh Khả, qua khai thác ban đầu, các đối tượng khai nhận, trước đó có lên các trang mạng xã hội hẹn với nhau thời gian và địa điểm để tụ tập đua xe trái phép.

“Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật”, Đại tá Khả cho hay.

Cũng theo Đại tá Khả, trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021, lực lượng CSGT trong tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: vượt quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, đua xe trái phép,...trên các tuyến đường trọng điểm qua địa bàn, đặc biệt là trên tuyến QL1, Quốc lộ Nam Sông Hậu, nội ô TP. Sóc Trăng...).

Gia Minh