Nhóm phượt thủ tự ý chặn ngã tư bị đề nghị xử lý

28/11/2018 17:27

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị xử nghiêm hành vi chặn ngã tư của nhóm phượt thủ ở Nam Định.

Nhóm phượt thủ tự ý chặn ngã tư bị đề nghị xử lý 1

Nhóm phượt thủ" tự ý chặn các phương tiện trên đường cho đoàn xe của "đồng đội" di chuyển - Ảnh internet

Liên quan đến việc đoàn phượt thủ ngang nhiên chặn ngã tư để di chuyển như xe ưu tiên diễn ra tại TP Nam Định ngày 26/11, Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ban  ATGT tỉnh này chỉ đạo lực lượng chức năng xử nghiêm những cá nhân vi phạm.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải clip phản ánh về nhóm thanh niên điều khiển mô tô, xe máy di chuyển thành đoàn số lượng lớn, khi qua ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (Vị Xuyên, TP Nam Định) một số thành viên đã dừng xe tự ý chặn ngã tư để đoàn xe di chuyển, gây bức xúc trong dư luận và vi phạm quy định pháp luật giao thông đường bộ, cản trở và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh để xử lý những cá nhân liên quan.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Nam Định chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh và chính quyền địa phương xác minh và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; Báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia và cung cấp thông tin cho cơ quan thông tin báo chí về kết quả xử lý vi phạm để tuyên truyền.

Trần Duy