Nhóm học sinh lớp 10 gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

14/03/2019 10:25

Sau khi gây tai nạn giao thông khiến một người tử vong, nhóm học sinh đã bỏ trốn khỏi hiện trường...

Nhóm học sinh lớp 10 gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn 1
4 học sinh Trường THPT thị trấn Na Dương gây tai nạn rồi bỏ trốn

Ngày 14/3, Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tạm giữ hành chính 4 đối tượng đang là học sinh lớp 10 của Trường THPT thị trấn Na Dương (huyện Lộc Bình) về hành vi gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người nhưng bỏ chạy.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 18h30 ngày 9/3, Hoàng Bình Dương (SN 2002, trú tại khu 2, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình) điều khiển xe máy BKS 12F5 - 2984 chở Lành Văn Hữu (SN 2003, trú tại thôn Khau Khảo, xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình); Vi Thanh Tùng (SN 2002, trú tại thôn Song Sài, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình) điều khiển xe máy không có BKS chở Lý Hoàng Vũ (SN 2003, trú tại thôn Khòn Quanh, xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình). Khi đi đến Km 26+100, đoạn qua thôn Pò Lợi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình thì chiếc xe máy do Dương điều khiển đâm vào ông Hoàng Văn Thồng (SN 1933, trú tại xã Quan Bản, huyện Lộc Bình) đang dắt xe đạp qua đường, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây tai nạn, xe máy của Dương bị hư hỏng, các đối tượng đã để xe vào cạnh đường rồi cả 4 lên xe do Tùng điều khiển bỏ trốn khỏi hiện trường. Trên đường đi, các đối tượng đã bảo Dương vứt áo khoác dính máu xuống đường, sau đó cả nhóm về phòng trọ của Hữu ở thị trấn Na Dương ngủ.

Được biết, cả 4 đối tượng trên đều là học sinh lớp 10 trường THPT thị trấn Na Dương (huyện Lộc Bình).

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Lộc Bình cho biết, cơ quan điều tra đã tạm giữ hành chính trong thời hạn 3 ngày đối với các đối tượng trên để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc. Do các đối tượng đều đang ở tuổi vị thành niên nên cơ quan công an cũng đã mời các phụ huynh, người thân của họ đến làm việc.

Ông Tô Việt, Hiệu trưởng Trường THPT thị trấn Na Dương cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc liên quan đến học sinh của trường, Ban giám hiệu trường đã yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm trao đổi với phụ huynh. Hiện, các em đã bị tạm đình chỉ việc học tập để phục vụ công tác điều tra. Sau này, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật.

Hữu Tuấn