Nhiều xe khách bị xử lý sau phản ánh của Báo Giao thông

02/02/2023 16:10

Lực lượng chức năng Đắk Lắk xử lý nhiều xe khách lập bến cóc trên đường cấm, phòng vé sau phản ánh của Báo Giao thông.

Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Chánh TTGT, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhận được phản ánh của Báo Giao thông về việc nhiều xe khách vô tư lập bến cóc trên đường cấm hoặc tại các phòng vé để bốc hàng, xếp khách gây mất trật tự vận tải, mất ATGT, ngay trong tối 1/2, lực lượng TTGT đã tăng cường hai tổ công tác thực hiện kiểm tra, xử lý và phát hiện, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng TTGT kiểm tra, lập biên bản đối với nhà xe Phương Trinh. Ảnh: N.H

Theo đó, trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột (đoạn giao với đường Hồ Chí Minh) lực lượng TTGT phát hiện xe khách 70B-014.06 của nhà xe Phương Trinh đón khách không đúng nơi quy định. Sau đó, hành vi vi phạm của nhà xe bị tổ công tác lập biên bản xử lý.

Tương tự, cũng trên tuyến đường trên, một tổ công tác khác đã phát hiện, lập biên bản đối với nhà xe Thảo Lan với lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Lực lượng CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột lập biên bản đối với nhà xe Đức Minh trên đường Mai Hắc Đế. Ảnh: N.H

Tiếp đó, trong tối 1/2, Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột cũng tăng cường công tác TTKS xử lý đối với các trường hợp xe khách vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải.

Khoảng 19h, trên đường Mai Hắc Đế, lực lượng CSGT phát hiện tại phòng vé của nhà xe Đức Minh, xe khách giường nằm BKS: 51B-506.00 vô tư dừng để bốc hàng, xếp khách. Tại đây, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm đối với nhà xe về lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định, tạm giữ GPLX của tài xế.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Xe khách Năm Thùy bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý. Ảnh: N.H

Tiếp đó, trên đường Mai Xuân Thưởng, tổ công tác phát hiện xe khách của nhà xe Năm Thùy BKS: 47B-012.06 đang thực hiện đón khách. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản đối với nhà xe trên với lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định, tạm giữ GPLX của tài xế.

Trước đó, theo phản ánh của Báo Giao thông, hàng ngày, bắt đầu từ khoảng thời gian từ 18h đến 20h, hàng loạt xe khách của các nhà xe như Thu Đức, Phương Trinh, Đức Minh,… chạy tuyến Tây Nguyên đi các tỉnh, thành phía Nam vô tư lập “bến cóc” trong nội thị thành phố Buôn Ma Thuột hoặc tại các phòng bán vé của nhà xe.

Điều đáng nói, nhiều nhà xe không có tuyến tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột nhưng vẫn ngang nhiên lập “bến cóc” để tập kết khách, hàng hóa gây mất trật tự vật tải, trật tự ATGT.

Ngọc Hùng