Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới

04/01/2020 06:42

Trong hơn 1 giờ ra quân kiểm tra xử phạt vi phạm theo Nghị định 100/2019, tổ công tác CSGT đã lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp vi phạm...

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 1
Ngày đầu CSGT Tp. Phan Rang-Tháp Chàm ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn theo quy định mới có hiệu lực từ 1/1/2020.

Tối 3/1, tổ công tác CSGT-TT công an Tp. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn theo quy định mới.

Theo ghi nhận của PV, chỉ trong khoảng 30 phút, tổ công tác đã dừng 45 lượt phương tiện giao thông để kiểm tra nồng độ cồn và phát hiện 4 trường hợp vi phạm. Trong đó, anh Lê Trọng B. có kết quả đo nồng độ cồn ở mức 0,392 mg/lít khí thở. Với mức này, anh B. bị phạt 4,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 16 đến 18 tháng.

Anh B. phân trần: “Tôi đi đám cưới bạn về, vì ham vui nên có uống 2 lon bia. Nếu biết bị phạt cao thế này tôi đã không uống, dù sao bây giờ cũng đã vi phạm, lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm”.

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 2
Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn chưa kịp cập nhật mức xử phạt mới theo quy định

Tương tự, anh Lê Huy H. (trú phường Phước Mỹ) cũng vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông với mức vi phạm 0,298 mg/lít khí thở với mức vi phạm này, anh H. cũng chịu chung mức phạt như anh B.

“Hôm nay sau giờ làm có ngồi chơi với một số người bạn, vì mải vui nên hơi quá chén”, anh H. chia sẻ. Tuy nhiên, anh H. không biết mức phạt lại lên tới 4,5 triệu đồng. “Tôi sẽ rút kinh nghiệm, khi đã uống rượu bia thì không lái xe nữa...”, anh H. nói.

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 3
Theo quy định mới, người điều khiển mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn có thể bị phạt từ 2-8 triệu đồng tùy thuộc vào nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở

Đáng chú ý là trường hợp của ông Trần Như Tr. (trú phường Đô Vinh). Trong quá trình làm việc với tổ công tác, ông này tỏ ra thiếu tỉnh táo, liên tục thanh minh cho hành động vi phạm nồng độ cồn của mình.

Sau quá trình nhắc nhở và tuyên truyền vận động, ông Tr. cũng đã chấp nhận đo nồng độ cồn với mức vi phạm 0,300 mg/lít khí thở. Với mức này, ông Tr. bị xử phạt 4 - 5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng GPLX 16 đến 18 tháng. Ngoài ra, tổ công tác CSGT công an Tp. Phan Rang-Tháp Chàm đã phải cử cán bộ chở ông Tr. về tận nhà để đảm bảo an toàn.

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 4
Tổ công tác CSGT vừa ra quân xử lý các trường hợp vi phạm....

Đại úy Lê Minh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT công an Tp. Phan Rang-Tháp Chàm cho biết, hiện lực lượng CSGT thành phố đang tích cực phối hợp tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về Nghị định 100/2019 cũng như Luật Phòng chống tác hại rượu bia. Kết hợp ra quân xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm những quy định này”.

“Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân khi đã uống rượu bia thì nên sử dụng các phương tiện công cộng hoặc liên hệ người thân để đưa đón nhằm đảm bảo an toàn”, đại úy Tuấn nói.

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 5
Lực lượng làm nhiệm vụ xử lý vi phạm đồng thời kết hợp tuyên truyền đến người tham gia giao thông về Nghị định 100/2019 cũng như Luật Phòng chống tác hại rượu bia.

Trong hơn 1 giờ ra quân, tổ công tác CSGT Tp. Phan Rang-Tháp Chàm đã kiểm tra 100 lượt phương tiện giao thông trong đó có trên 30 lượt xe ôtô, xe tải. Có 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, tạm giữ 4 xe máy vi phạm.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 6
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 7
Các trường hợp vi phạm chủ yếu là người điều khiển xe mô tô
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 8
Trong đợt ra quân kiểm tra lần này, 100% phương tiện ôtô chấp hành nghiêm quy định.
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 9
Các tài xế nữ cũng đã chấp hành kiểm tra nồng độ cồn
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bất ngờ với mức xử phạt mới 10
Tổ công tác tạm giữ 4 xe mô tô do vi phạm quy định về nồng độ cồn và các lỗi liên quan.
Đình Cương