Nhiều tài xế dương tính ma túy, tàng trữ vũ khí trong cảng ở TP.HCM

17/02/2022 19:40

Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức đã xử lý nhiều tài xế xe tải, xe container dương tính với chất ma túy và tàng trữ vũ khí khi kiểm tra cảng.

Sáng 17/2, Đội CSGT - TT Công an TP Thủ Đức, TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nhiều tài xế dương tính ma túy tại cảng Phú Hữu và cụm cảng Cát Lái.

Trong ngày, tại cảng Phú Hữu, CSGT đã mời 250 lái xe đầu kéo và xe tải để kiểm tra; test nhanh 80 tài xế. Tại đây, đơn vị phát hiện một tài xế dương tính với ma túy đá.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Dụng cụ tài xế C. dùng để sử dụng ma túy.

Làm việc với CSGT, tài xế Nguyễn Văn C., quê Sóc Trăng thừa nhận có sử dụng ma túy.

“Tôi sử dụng ma túy đã cũng 2 năm rồi, thời gian gần đây không còn thường xuyên nữa. Khoảng 1 tuần trước tôi có sử dụng lại, lần gần nhất là mới sáng nay", tài xế C thú nhận.

Ngoài ra, một trường hợp tài xế tàng trữ hung khí là mã tấu cũng bị CSGT lập biên bản; bàn giao 2 tài xế cho Công an phường Phú Hữu, TP Thủ Đức xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Con dao và khẩu súng được CSGT phát hiện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Nhiều hung khí tài xế tàng trữ bị CSGT thu giữ.

Tại cụm cảng Cát Lái, lực lượng chức năng kiểm tra ma tuý, vũ khí, công cụ hỗ trợ tại cụm cảng Cát Lái (cổng A,B,C Cảng Cát Lái).

Lực lượng chức năng kiểm soát 391 phương tiện, test ma tuý 49 phương tiện thì phát hiện 2 trường hợp sử dụng ma túy. CSGT-TT Công an TP Thủ Đức đã lập biên bản, giữ 2 container, trong đó có 1 trường hợp không có GPLX.

Ngoài ra, tại cụm cảng Cát Lái, một trường hợp tàng trữ hung khí cũng được đơn vị bàn giao cho Công an phường Cát Lái xử lý.

Trung tá Phạm Thanh Việt, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP. Thủ Đức cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên kiểm tra tài xế sử dụng chất kích thích tại các cụm cảng, các bến xe trên địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các tài xế sử dụng rượu bia, chất kích thích, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Bùi Tư