Nhiều tài xế bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn siêu nhanh

23/01/2015 07:14

Sau khi được yêu cầu dừng xe, tài xế một xe ô tô 7 chỗ giảm tốc rồi bất ngờ đạp ga chạy mất.

nhiều tài xế bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn siêu nhanh

CSGT TP Đông Hà kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện trên QL9 tối 21/1

Ba máy đo cùng hơn chục CBCS huy động làm nhiệm vụ và chưa đầy một tiếng đồng hồ, hàng chục trường hợp đã bị dừng xe, yêu cầu đo nồng độ cồn. Đáng nói, không ít trường hợp tài xế bất ngờ phớt lờ quy định kiểm tra. Tối cùng ngày, khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế điều khiển chiếc xe bốn chỗ giảm tốc độ và bật xi nhan, rồi đạp ga tăng tốc mất hút. Sau đó, một thanh niên điều khiển xe máy cũng rồ ga, lạng lách bỏ chạy. Tương tự, khi lực lượng CSGT TP Đông Hà ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tài xế một chiếc xe ô tô 7 chỗ sau khi giảm tốc đã bất ngờ đạp ga chạy mất.

Cũng trong tối 21/1, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT và CS113 TP Đông Hà đã tóm gọn hai “ma men” không hợp tác kiểm tra nồng độ cồn trên QL9. Qua kiểm tra, đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện của một “ma men” có nồng độ cồn lên tới 0,955/0,4mg/lít khí thở và một “ma men” có nồng độ cồn 0,860/0,4mg/lít khí thở.

Trung tá Lê Viết Hùng, Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, riêng trong ba ngày Tết Dương lịch, lực lượng CSGT Công an huyện đã kiểm tra, xử lý gần trăm triệu đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Còn theo phòng CSGT Công an tỉnh, đợt cao điểm từ 15 - 31/12/2014, lực lượng CSGT tổ chức 49 ca TTKS theo chuyên đề xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn, phát hiện 248 trường hợp vi phạm (12 ô tô, 236 mô tô).

Duy Lợi

Báo giấy