Nhiều ôtô bị ném đá vỡ kính trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên

12/04/2018 09:07

Trong đêm 11/4, nhiều xe ô tô chạy trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên bị ném đá, vỡ kính

nhiều ôtô bị ném đá vỡ kính trên cao tốc hà nội-thái nguyên

Chiếc xe của anh Vinh đang chạy trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên thì bị ném đá, vỡ kính trong đêm 11/4

Sáng 12/4, lãnh đạo Công ty CP Tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam, đơn vị quản lý tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên xác nhận: Đêm qua, có một số ô tô chạy trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên bị ném đá, vỡ kính.

“Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin và đang phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ vụ việc”, vị đại diện này nói.

Theo chia sẻ của tài xế Nguyễn Thái Vinh (Hà Nội), khoảng 22h đêm 11/4, khi anh đang điều khiển xe ô tô trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đến đoạn qua Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội thì bỗng thấy kính xe bị một vật ném thẳng vào với tốc độ lớn, khiến kính trước xe ở vị trí ngay trước mặt anh bị rạn vỡ. Rất may, kính xe chưa bị thủng, nếu không viên đá sẽ bay thẳng vào trong xe ở vị trí người điều khiển ngồi thì rất nguy hiểm.

“Cùng thời điểm này có 4 xe bị ném đá gồm 1 xe tải, 1 xe Ford ranger, 1 xe Hyundai, 1 xe taxi Morning. Do có việc bận nên tôi chạy về trước, các tài xế xe còn lại ở lại gọi công an”, anh Vinh cho hay.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng ném đá trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên rất nguy hiểm này.

Trước đó, tối 26/3/2017, tại cầu vượt gần nút giao Yên Bình (Thị xã Phổ Yên, TP Thái Nguyên), trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, một xe ô tô trên xe có hai vợ chồng và con nhỏ đang chạy với tốc độ khoảng 80km/h thì bất ngờ thấy một tiếng rầm lớn vang lên. Tài xế giật mình phanh xe lại thấy viên gạch lớn văng sang bên ghế phụ. Kính phía trước lái vỡ mảng lớn. May mắn, viên gạch không rơi vào những người ngồi trong xe nếu không hậu quả thật khó lường.

Hải Quỳnh