Nhiều "ma men" lẩn vào nhà vệ sinh khi bị CSGT đo nồng độ cồn

10/12/2020 13:43

Lái xe không vững, người nồng nặc mùi rượu bia, bị CSGT dừng xe, nhiều tài xế cự cãi, phản ứng, thậm chí còn lẩn vào nhà vệ sinh...

Nhiều

Ông D. vi phạm nồng độ cồn, bất hợp tác với CSGT. Ảnh: Bùi Tư

Tối 9/12, Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Phú Nhuận.

22h, tổ công tác bắt đầu kiểm tra độ cồn người đi xe máy. Thấy ông D. (quê Mộ Đức, Quảng Ngãi) chạy xe máy loạng choạng hướng về sân bay Tân Sơn Nhất nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Kết quả đo độ cồn của ông D. là 0.520miligam/1 lít khí thở nên bị tổ công tác lập biên bản xử phạt tạm giữ phương tiện, tước bằng lái 23 tháng, phạt tiền 7 triệu đồng.

Nhiều

Người đàn ông có biểu hiện say xỉn, không chịu đo độ cồn, tháo chạy vào nhà vệ sinh cây xăng để "trốn". Ảnh: Bùi Tư

Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành, không chịu ký vào biên bản xử phạt, xin CSGT bỏ qua vi phạm...

Tiếp đó, cặp vợ chồng đi xe máy biển số TP.HCM có biểu hiện say xỉn, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe. Thấy CSGT, người chồng luống cuống làm phương tiện và người té ra đường.

Kết quả, người này có độ cồn 0.566miligam/1 lít khí thở nên bị tổ công tác lập biên bản xử phạt. Sau một hồi xin xỏ không thành, xe bị tạm giữ nên người này nổi nóng cự cãi với CSGT. Cán bộ, chiến sĩ CSGT Tân Sơn Nhất giải thích rồi đưa xe máy vi phạm về trụ sở.

Nhiều

Một người đàn ông vi phạm độ cồn ở mức cao nhất. Ảnh: Bùi Tư.

Người đàn ông này cùng vợ đón xe ôm công nghệ để về nhà và không quên thách thức, chỉ tay vào lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Khoảng 23h cùng ngày, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông chạy xe máy không vững, nồng nặc mùi rượu bia nên tổ công tác ra hiệu dừng xe.

Thấy phóng viên đang tác nghiệp, người đàn ông ngồi phía sau xe thách thức đòi “ăn thua đủ”. Tại đây, người điều khiển xe máy không chịu đo nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ và lẩn vào nhà vệ sinh của cây xăng bên cạnh.

Tổ công tác đã ngăn chặn và yêu cầu người này đến chốt đo độ cồn làm việc nhưng người này to tiếng: “Tôi muốn đi vệ sinh, tại sao các anh không cho tôi đi vệ sinh, đây là nhu cầu cá nhân của tôi. Tôi đi vệ sinh xong sẽ ra đo độ cồn!”.

Người này liên tục cự cãi với CSGT, đơn vị buộc phải gọi sự hỗ trợ từ Công an phường. Có mặt đại diện của công an phường người này vẫn không chịu xuất trình giấy tờ, không chịu đo độ cồn và cự cãi với công an.

Theo một cán bộ CSGT, đối với người không chấp hành đo độ cồn, CSGT sẽ lập biên bản xử phạt người vi phạm ở mức cao nhất.

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng bị CSGT xử phạt vì vi phạm độ cồn. Người đàn ông này chấp hành và đón xe ôm để về nhà.

Bùi Tư